Những yếu tố “đại kị” trong thiết kế nội thất chung cư

Phong thủy cho một ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như sức khỏe của gia chủ. Nếu gia đình quý khách đang có ý định mua 1 căn hộ chung cư, hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cửa chính đối diện cửa ban công

Rất nhiều các căn hộ chung cư có thêm khoảng ban công rộng lớn để gia chủ có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Tuy nhiên, khi lựa chọn tránh chọn những căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ban công vì điều đó sẽ khiến các nguồn năng lượng tốt không thể đọng lại trong nhà, điều này bất lợi với sự phát triển về công danh của gia chủ.

Căn hộ thiếu sáng

Ánh sáng là đại diện của sự sống, là nguồn dương khí của một ngôi nhà, một căn hộ thiếu ánh sáng sẽ hội tụ nhiều âm khí, điều này trước hết ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

phong-thuy-phong-khachÁnh sáng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư

Không gian gia đình quá u tối sẽ làm cho tâm trạng của mọi người luôn rơi vào sự bất an, lo lắng. Hơn nữa, nếu lựa chọn không gian thiếu ánh sáng, các luồng sinh khí không thể lưu thông khiến tài vận của gia đình giảm sút.

Các căn hộ có hình dạng kì dị

Những không gian chung cư có hình dạng kì dị trước hết sẽ khó cho việc sắp xếp đồ nội thất bên trong, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ của các căn phòng.

Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, những hình khối kì lạ, không vuông vức, tròn đầy là biểu hiện của sự mất cân bằng và không tương xứng. Đây là một trong những điều đại kị khi bài trí nội thất gia đình.

Trang trí nhà bằng các vật nhọn hoặc tranh ảnh mãnh thú

Nhiều vị chủ nhà thích sự mạnh mẽ nên thích trang trí bằng các món đồ như đao, kiếm. dao hoặc các bức tranh mãnh hổ, rồng rắn… tuy nhiên đó lại là điều cấm kị. Theo phong thủy, đao kiếm là biểu tượng của chiến tranh, mãnh thú cũng là những con vật tượng trưng cho sự tranh giành, điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới hạnh phúc và sự êm ấm trong gia đình.

Bài trí nội thất mất cân bằng

Từ màu sắc đến các loại vật liệu thiết kế không gian sống cho gia đình đều cần đến sự cân bằng và hài hòa. Ngôi nhà trang trí quá nhiều gam màu nóng sẽ dẫn đến cảm giác bí bách trong tâm trạng của gia chủ, ngược lại, ngôi nhà lạnh lẽo sẽ khiến người dùng bị thấp thỏm, lo âu. Chính bởi vậy rất cần đến sự nhã nhặn và nhẹ nhàng hợp lí của màu sắc.

Vật liệu thiết kế nội thất liên quan đến ngũ hành trong phong thủy, phụ thuộc lớn vào thuyết tương sinh tương khắc để bài trí, nhằm mang đến những điều may mắn nhất cho gia đình.

Quý khách muốn được tư vấn rõ hơn về phong thủy cho gia đình vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Các KTS có tìm hiểu chuyên sâu về phong thủy sẽ giúp quý khách có những phương án hợp lí nhất trong thiết kế nội thất.

Nguồn từ: Gỗ óc chó – Công ty nội thất Đồng Gia

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm