Cách bố trí phòng thờ mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ

Vị trí đặt bàn thờ như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và vận khí của gia đình. Bàn thờ là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà tôt tiên, có ý nghĩa rất lớn với đời sống tinh thần của con người.

Vị trí đặt bàn thờ

Hãy chọn một vị trí “tọa cát hướng cát” cho bàn thờ của gia đình nghĩa là vị trí tốt, nhìn ra hướng tốt, hợp với tuổi của gia chủ. Tiếp theo là đặt bàn thờ một cách vững chãi, nên để bàn thờ dựa lưng vào bức tường chắc chắn thay vì tường kính hoặc vửa sổ.

phong-tho (2)

Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào vì theo quan niệm phong thủy đây là phương vị không tốt, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển và tài lộc của gia chủ.

Theo các thiết kế nhà ở hiện đại hiện nay thì nên bố trí vị trí thờ cúng thành một căn phòng riêng, đặt ở những vị trí trang nghiêm, tĩnh lặng, hợp lí nhất là sân thượng.

Không nên đặt tại những vị trí ồn ào bởi nó có thể làm giảm tính tôn nghiêm của không gian thờ cúng.

Tiếp theo, vì bàn thờ thuộc hành Hỏa và Mộc, hai hành có phương vị hướng lên cao nên đặt ở những vị trí cao và thường xuyên cần chăm sóc.

Hướng đặt phòng thờ

Phù hợp nhất để bài trí bàn thờ đó là hướng Tây Bắc so với ngôi nhà vì đây là hướng tượng trưng cho trời, đón tài lộc cho gia chủ.

Đảm bảo sự thoáng đãng, sạch sẽ

Bàn thờ luôn cần được giữ sạch sẽ, thoáng đãng và thường xuyên thắp nhang. Tượng thánh thần hoặc vật thiêng phải đặt trên kệ cao để thu hút những nguồn năng lượng tốt.

phong-tho (1)

Kích thước bàn thờ

Khi thiết kế bàn thờ nên theo kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban và tất nhiên là phù hợp với diện tích cũng như kiến trúc ngôi nhà. Những ngôi nhà nhỏ thì bàn thờ quá lớn cũng không tốt và ngược lại với không gian biệt thự mà làm bàn thờ bé sẽ không tương xứng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy của không gian.

Màu sắc và ánh sáng

Nơi thờ phụng của gia đình luôn phải giữ không khí trang nghiêm và sự thoáng đãng, vì thế nên chọn màu sắc trầm mặc, mộc mạc như màu nâu ấm của gỗ, màu vàng nhẹ nhàng…

Ngoài ra, yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng, khi thiết kế nội thất phòng thờ cần bố trí hệ thống đèn chiếu sáng sao cho phù hợp. Ánh sáng có tác dụng rất lớn trong việc thu hút các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Bàn thờ thiếu sáng sẽ gây ra cảm giác lạnh lẽo, không tốt cho vận khí của gia chủ.

Một số gợi ý của chúng tôi hi vọng sẽ mang lại cho quý khách những phương án tốt nhất cho phòng thờ của gia đình mình.

Chi tiết tham khảo tại website: https://gooccho.vn/

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm