Cách bố trí nội thất theo phong thủy cho nhà bếp

Một căn bếp vừa hiện đại, đầy đủ công năng lại vừa hợp phong thủy chắc chắn sẽ giúp tổ ấm của bạn ngày càng gắn kết lại với nhau. Đồng Gia xin chia sẻ một vài cách bố trí nội thất bếp theo phong thủy để bạn và các thành viên trong nhà sẽ có một cuộc sống viên mãn, hoàn hảo hơn.

Bàn ăn

Ngày nay, rất nhiều các gia đình đặt bàn ăn ở ngay trong khu vực bếp, vừa tiết kiệm không gian vừa tạo sự thuận tiện đáng kể mỗi khi chuẩn bị bữa ăn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đặt bàn ăn ở vị trí khuất, không nên đặt ngay gần cửa ra vào. Điều tối kỵ trong phong thủy là đặt bàn ăn ở vị trí có xà ngang treo lơ lửng bởi dễ dẫn đến những điều không tốt cho sức khỏe lẫn tâm lý. Nếu không còn vị trí nào khác, bạn có thể hóa giải bằng cách treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với ngụ ý quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

phong-thuy-phong-bep (1)

Bếp nấu

Theo phong thủy, bạn không nên đặt bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc dựa vào cửa sổ vì sẽ tạo cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Ngoài ra, bếp thuộc hành hỏa, không nên đặt bếp nấu giữa 2 vật mang hành thủy như tủ lạnh, bồn rửa,…

phong-thuy-phong-bep (2)

Bếp là nơi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình nên vấn đề vệ sinh rất cần được chú ý. Bạn nên lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi để làm sạch không khí, đồng thời nên sắp xếp lượng đồ dùng vừa phải nhằm tạo sự thoáng đãng, gọn gàng cho không gian bếp.

Bồn rửa

Bồn rửa thuộc hành thủy nên tối kỵ việc đặt bồn rửa gần bếp nấu. Bạn có thể đặt bồn rửa ở khoảng cách vừa phải so với bếp và trên bệ cao tương xứng.

phong-thuy-phong-bep (3)

Hũ gạo

Gạo là thứ không thể thiếu trong mọi nhà bếp cả các gia đình Việt. Tuy nhiên, không nhiều người chú ý đến vị trí đặt hũ gạo. Theo phong thủy, bạn nên đặt nó ở vị trí kín đáo theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp. Đừng quên kê hũ gạo lên và đậy nắp kỹ để tránh ẩm mốc và chuột bọ. Tránh đặt hũ gạo ở hướng Đông hay đặt hũ gạo quá cao so với bệ bếp.

Tủ lạnh

Tủ lạnh là loại máy móc được vận hành liên tục nên nếu đặt không đúng hướng, nó sẽ kích động đến các sao dữ gây mâu thuẫn cho gia đình. Theo phong thủy, tủ lạnh nên được đặt ở hướng Bắc hay Đông Nam là hướng lành nhất đối với các gia đình.

phong-thuy-phong-bep (4)

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, quý khách sẽ có thể sở hữu một căn bếp tối ưu nhất cho gia đình, vừa tạo nên những món ăn ngon vừa có lợi cho cuộc sống và công việc.

Chiêm ngưỡng ngay: 10 Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi nhất

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm