Xu hướng “xanh” giải pháp cho Kiến trúc – Nội thất hiện đại

Với nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống, vật liệu nội thất hiện đại cần đáp ứng nhu cầu tận hưởng không gian sống hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên của người sử dụng. Các kiến trúc sư ngày căng quan tâm đến xu hướng kiến trúc nội thất xanhbền vững.

Nghệ thuật hóa ngôi nhà – Khẳng định đẳng cấp gia chủ

Gỗ nguồn cảm hứng cho phong cách thiết kế nội thất hiện đại

GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC “XANH” BỀN VỮNG

Hiện nay, việc quan tâm sử dụng vật liệu, lựa chọn thiết kế hòa hợp với thiên nhiên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các KTS. Tất cả cùng chung mục tiêu tìm kiếm giải pháp cho những khía cạnh khác nhau của mối quan hệ thân thiện giữa kiến trúc và môi trường, đặt trong chiến lược phát triển bền vững.

Những thiết kế cổ điển dần được thay thế bằng những phong cách mới mang tính toàn cầu, chú trọng các ý tưởng sáng tạo và vật liệu sáng tạo từ thị trường quốc tế. Yêu cầu hàng đầu của các KTS hiện nay chính là độ nhạy bén với những sản phẩm mới mang tính sáng tạo, thân thiện với môi trường đang du nhập vào thị trường nội thất Việt.

XU HƯỚNG “XANH” TRONG KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong những năm tới gỗ tự nhiên vẫn tiếp tục trở thành xu hướng được lựa chọn nhiều nhất trong thiết kế nội thất. Kết hợp với thiết kế kiến trúc xanh và lối sống gần gũi với thiên nhiên hiện nay, gỗ tự nhiên vẫn là sản phẩm không thể thay thế của nhiều công trình.

Những xu hướng nội thất và trang trí với gỗ là vật liệu chính vẫn rất được ưa chuộng trong các công trình sang trọng, đẳng cấp. Không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với nội thất mà gỗ còn tham gia vào các cấu trúc nhà, như trần nhà hoặc cột, thậm chí là sử dụng cho ngoại thất.

Tìm hiểu thêm về vật liệu gỗ óc chó tự nhiên TẠI ĐÂY

VẬT LIỆU “XANH” THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Theo xu hướng phát triển, các loại vật liệu nội thất, kiến trúc “xanh” cũng đã và đang phát triển nhiều sản phẩm đẹp, ít gây ảnh hưởng đến môi trường. Thiết kế kiến trúc xanh kết hợp cùng lối sống gần gũi với thiên nhiên thân thiện môi trường, phù hợp xu thế phát triển chung.

Ý thức được trách nhiệm đối với vấn đề xã hội, xu hướng thiết kế kiến trúc và nội thất “xanh” hướng tới bảo vệ môi trường đang được cộng đồng xã hội, các nhà đầu tư, các nhà sản xuất vật liệu và đặc biệt các thế hệ KTS rất quan tâm. Không gian “xanh” đang dần trở thành một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng một công trình khi xây dựng.

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm