Thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ và những điều bạn nên biết

Những căn hộ nhỏ xinh có diện tích khiêm tốn đang là sự lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập trung bình và thấp. Chính vì vậy, thiết kế căn hộ chung cư nhỏ sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý cần thiết khi thiết kế nội thất cho những không gian này.

Tối đa hóa không gian

6

Đây là yêu cầu hàng đầu đối với những không gian căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Những căn hộ từ 40m2 đến 80m2 thường rất phổ biến ở các đô thị lớn, để tạo không gian riêng cho từng khu vực, giải pháp được đưa ra đó là sử dụng tường ngăn cách, tuy nhiên giải pháp này chưa thực sự tối ưu bởi nó sẽ làm căn hộ của bạn trở nên nhỏ hẹp hơn và tù túng hơn rất nhiều. Một giải pháp vô cùng thông minh và sáng tạo khi thiết kế nội thất căn hộ nhỏ mà Đồng Gia thường gợi ý cho những gia chủ đó chính là thiết kế đồng bộ và “mở”. Thiết kế mở với phòng khách + phòng ăn + phòng bếp liên thông với nhau và sử dụng cùng một loại vật liệu, cùng một tông màu, không sử dụng tường ngăn cách sẽ giúp cho căn hộ của bạn hài hòa hơn về kiến trúc tổng thể và có tính thẩm mỹ cao hơn.

phongkhach2

Sử dụng nội thất gam màu sáng

Với những căn hộ chung cư nhỏ hẹp, lại thêm yếu tố trần nhà thấp, chiều cao bị hạn chế bạn nên sử dụng những gam màu sáng như kem, trắng, xanh bạc hà nhạt… cho sơn tường cũng như nội thất bên trong để tạo cảm giác thoáng hơn, rộng hơn cho ngôi nhà.

pk5

Có rất nhiều những lưu ý mà bạn cần biết khi thiết kế căn hộ chung cư nhỏ, tựu chung lại chúng ta có những điều sau:

–         Nên:

+ Chọn chất liệu đồng nhất cho tất cả các không gian để tạo nên chỉnh thể hoàn chỉnh. Tốt nhất bạn nên chọn nội thất gỗ với những vân gỗ sánh đều bởi chúng mang lại sự hiện đại, ấm áp cho không gian sống của bạn.

+ Sử dụng nội thất đa năng để tối đa hóa không gian sống

+ Sử dụng gam màu sáng cho các vật dụng nội thất.

–         Không nên:

+ Chia cách không gian bằng tường nhà hoặc các vách ngăn kín.

+ Sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí rườm rà với nhiều họa tiết hoa văn rối mắt.

Trên đây là những gợi ý thiết kế nội thất căn hộ nhỏ bạn nên tham khảo để bài trí không gian sống của mình hợp lý hơn, tiện nghi hơn.

Xem ngay : Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm