Thành phố của những màu xanh

Chúng ta không vươn lên từ những con đường nhựa rải đá trộn với bê tông mà từ những cánh rừng và các đồng cỏ.

Tai chúng ta không dành cho những tiếng nhức nhối của những tiếng xe ô tô ngày đêm mà là để lắng nghe tiếng những đàn chim ngói gọi nhau nhặt thóc sót lại trên đồng hay tiếng của một cơn gió báo trước một buổi chiều chuyển mùa. Mắt chúng ta cũng không phải để nhìn ngắm những màu xám xịt của những ngôi nhà với những lối kiến trúc xếp ô khô cứng mà là để phân biệt những màu vàng non, xanh nõn hay những sắc tía của những trái chín và hoa lá…

Có lẽ đó chính là tinh thần của Ecopark. Ở Ecopark những bóng râm không chỉ bắt đầu ngày từ mai mà nó phải bắt đầu ngay từ ngày hôm qua, bởi vậy bạn có thể thấy không ít những cây cổ thụ nhiều vòng tay người ôm trong khuôn viên rộng xanh ngát của khu đô thị. Cây xanh ở khắp mọi nơi, ở một bên hiên nhà, ở bên một bể bơi, nơi một góc đường. Theo một cách nào đó có thể nói, Ecopark là một phố trong rừng.

Đặt chân tới Ecopark là thấy một màu xanh ngút ngàn

Nếu như ở đâu đó, người ta đang chặt phá cây hoặc chèn lấp đi một khoảng xanh thì Ecopark lại đang làm theo điều ngược lại. Khu đô thị dành tới hơn 1/5 ha để xanh hóa với những hàng cây, thảm cỏ và không gian mặt nước. Thậm chí Ecopark còn vượt chuẩn mà Tuyên ngôn thành phố xanh (do thị trưởng của hơn 50 thành phố lớn trên thế giới cùng ký vào năm 2005) đề ra: mỗi công dân trong bán kính 500 m có thể tìm thấy một công viên hoặc một không gian giải trí xanh mở. Bởi ở Ecopark, người ta đang xây nhà trong công viên. Trong tương lai không xa, Ecopark sẽ trở thành một khu rừng chỉ cách trung tâm Hà Nội trên 10 km.

Frances Kuo là một giáo sư của Trường đại học Illinois, Mỹ. Bà đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về kiến trúc cảnh quan đô thị và chứng minh được rằng: công viên và những khoảng xanh giúp con người trở nên lành tính hơn, có ý thức tự chăm sóc bản thân cao hơn, chính nhờ vậy mà những khoản kinh phí như dịch vụ y tế, an ninh và xã hội sẽ được giảm bớt”.

rong khoảng gần hai thập niên nay, Kuo và các cộng sự của bà đã thực hiện một nghiên cứu và phát hiện ra rằng những người sống trong các tòa nhà bao quanh bởi các thảm cỏ và các tán cây có ý thức cộng đồng cao hơn, khả năng đón nhận và giải tỏa stress cao hơn những người sống ở những nơi bao quanh bởi các khối xi măng, kính và nhựa đường.

Phố trong rừng

Nhưng không phải như vậy có nghĩa là các điều kiện khác của Ecopark không đạt chuẩn cao cấp. Chủ dự án cũng không ngừng đưa ra những hỗ trợ cho những người thực sự muốn đầu tư và biến nơi đây thành một thành phố hơn cả hoàn mỹ. Vẫn ở thành phố này, hằng ngày, sẽ không chỉ có những chuyến xe buýt đưa mọi người vào nội đô để làm việc, mà chính nơi đây sẽ trở thành nơi để mọi người cùng sống, làm việc trong sự ôm ấp của mẹ thiên nhiên.

Sở hữu một ngôi nhà hiện đại, sang trọng giữa thiên nhiên là mơ ước của nhiều người

Hiện nay, tại mỗi dự án trong khu đô thị như dự án Rừng Cọ, Vườn Mai, Vườn Tùng đều được trang bị các tiện nghi phù hợp nhất cho cuộc sống như phòng gym, bể bơi, sân cầu lông, sân tennis, sauna, khu tổ chức tiệc ngoài trời… Đặc biệt, hệ thống an ninh của dự án rất chuyên nghiệp nhưng cũng rất thân thiện. Bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh những nhân viên an ninh phụ chuyển đồ cho những cư dân sống nơi đây một cách hòa nhã và sự chuyên nghiệp toát lên từ những động tác chào hỏi hay chỉ đường. Bạn cũng dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những người lao công chuyên tâm thực hiện công việc lau dọn của mình nhưng không vì thế mà tạo ra bất kỳ sự khó chịu hay bất tiện nào cho hững cư dân sống trong các khu chung cư.Trẻ rất cần những không gian rộng rãi để phát triển cả thể chất và tâm hồn

Và như vậy, cuộc cách mạng xanh cho những khu đô thị và các thành phố dường như đang bắt đầu từ Ecopark!

 Đồng Gia là đơn vị hàng đầu về thiết kế nội thất với  nhiều đội ngũ kiến trức sư  với nhiều lăm kinh nghiệm về thiết kế nội thất, hiểu được không gian số Ecopark hướng về thiên nhiên, mọi thiết kế của đồng gia vô cùng hài hòa với thiên nhiên  vang lại giá trị sống tốt nhất của.

Theo nguồn: Gỗ óc chó – Công ty nội thất Đồng Gia

 

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm