Talkshow: Đam mê bất tận với gỗ óc chó – Những dấu ấn khó quên

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ĐH Kiến trúc, sáng ngày 20/09/2019 đã diễn ra chương trình italk – Talkshow: “Nghề nội thất” của KTS Đồng Minh Hậu với những chia sẻ vô cùng tâm huyết về niềm đam mê gỗ óc chó.

Chương trình do Chi hội Kiến trúc – Nội thất khởi xướng và đồng hành cùng Khoa Nội thất & Mỹ thuật công nghiệp ĐH Kiến trúc Hà Nội với mong muốn phát tán những ý tưởng sáng tạo trong ngành nội thất và góp phần nuôi dưỡng ước mơ của các bạn trẻ yêu nghề.

Trong buổi Talkshow, KTS Đồng Minh Hậu đã có những chia sẻ hết chân tình về quá trình tìm đến với đam mê nội thất và quá trình lập nghiệp đầy gian nan của mình để có thể đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Với những lời chia sẻ tâm huyết đó của anh đã thắp lên ngọn lửa đam mê và thật nhiều bài học ý nghĩa để truyền cảm hứng cho những người yêu nghề nội thất và đang theo đuổi những ước mơ, hoài bão của riêng mình.

Tại buổi nói chuyện KTS Đồng Minh Hậu cũng chia sẻ về nguồn cảm hứng giúp anh có thể xây dựng nên một thương hiệu nội thất gỗ óc chó số 1 trên thị trường hiện nay – nguồn cảm hứng từ chiếc xe Roll-Royce. Bộ sưu tập “DG Bespoke” và những dự án mới trong tương lai mà anh chia sẻ đã mang đến sự hào hứng đón nhận cho tất cả những vị khách, thầy cô, KTS và các thế hệ sinh viên có mặt tại buổi talkshow.

Lần đầu tiên có dịp chia sẻ về Niềm Đam Mê bất tận với gỗ óc chó, Talkshow của KTS Đồng Minh Hậu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các KTS, các bạn SVKT đến lắng nghe và trao đổi về suy nghĩ cũng như quan điểm của bản thân.

Bạn sinh viên Trần Đình Phong có hỏi: Các loại gỗ cao cấp của Việt Nam như Đinh, Lim, Sưa,… cũng có chỗ đứng nhất định trong ngành nội thất hiện đại và ngược lại các loại gỗ Tây hơn như gỗ óc chó có thể chế tạo được những sản phẩm nội thất trong kiến trúc Việt Nam truyền thống không?

KTS Đồng Minh Hậu trả lời: “Với bất kỳ loại gỗ nào chúng ta cũng có thể tạo ra được những sản phẩm nội thất dù là phong cách hiện đại hay truyền thống, quan trọng là chúng ta có đặt tâm hồn của mình vào đó hay không. Tất nhiên, tùy theo đặc tính vật lý của từng loại gỗ mà chúng ta có những cách ứng xử, xử lý về mặt kỹ thuật để đạt được hiệu quả riêng.

Gỗ óc chó chắc chắn có thể làm đươc những sản phẩm nội thất theo hướng thuần Việt. Anh rất tự hào rằng đây là những sản phẩm nội thất gỗ óc chó của người Việt Nam và được rất nhiều khách hàng đang sử dụng với ngôn ngữ riêng không phải của nước ngoài nhưng cũng không quá truyền thống. Đơn giản anh gọi đây là phong cách của Đồng Gia.”

Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ lý do tại sao anh lại lựa chọn gỗ óc chó cho các sản phẩm nội thất của mình mà không phải các loại gỗ quý của Việt Nam như sau: “Ngoài vẻ đẹp và sự sang trọng thì có một lý do rất nhân văn là gỗ óc chó là gỗ được trồng trong rừng tự nhiên và là gỗ tái sinh. Trong tư duy khai thác của người nước ngoài họ xác đinh chặt 1 cây gỗ thì họ sẽ phải trồng lại 10 cây không giống như người Việt Nam chúng ta, những loại gỗ quý như Đinh. Lim, Sến, Táu,… có bao nhiêu khai thác hết thì đến thế hệ con cháu của chúng ta sẽ không còn nữa.”

Trong chương trình còn rất nhiều chia sẻ đầy tâm huyết của KTS Đồng Minh Hậu, mời quý vị có thể theo dõi livestream tại Fanpage Nội thất Đồng Gia để trực tiếp lắng nghe và hiểu thêm về niềm đam mê với gỗ óc chó mà Đồng Gia đã gửi gắm trong từng sản phẩm.

NHỮNG HÌNH ẢNH TẠI SỰ KIỆN TALKSHOW

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm