Những điều nên tránh khi trang trí và thiết kế nội thất phòng trẻ em

Các phụ huynh muốn chuẩn bị cho thiên thần nhỏ của mình một căn phòng thật đẹp?Nội thất Đồng Gia xin chia sẽ với các bạn những điều nên tránh khi trang trí và thiết kế nội thất phòng trẻ em

 Hiện nay, nhiều gia đình đã chú ý đến không gian riêng cho con trẻ trong tổng thể ngôi nhà. Khéo léo trong trang trí và thiết kế nội thất phòng cho các bé, phụ huynh sẽ mang lại niềm vui bất ngờ cho “những thiên thần”.

Sau đây là một số lưu ý và những điều cần tránh khi trang trí và thiết kế nội thất  phòng trẻ em.
1. Không nên sử dụng giường của người lớn thay cho giường trẻ em.
2. Tránh hoặc giảm tối đa thiết bị điện trong phòng trẻ nhằm hạn chế tác hại của bức xạ điện tử.
3. Trần nhà trong phòng của trẻ phải bằng phẳng. Nên sử dụng sơn màu trắng sữa, hồng, không nên dùng màu tối. Đối với trần nhà, có thể ốp gỗ tự nhiên nhưng không được treo các đồ vật có hình thù kỳ quái.

 
thiết kế nội thất phòng trẻ em
4. Nên mua cho trẻ những đồ chơi có tác dụng kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng: đàn, bộ xếp hình bằng gỗ… Tốt nhất nên cho bé chơi những loại đồ chơi được chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên.
5. Trong phòng của trẻ không nên lắp gương hoặc treo quá nhiều chuông gió, tránh để trẻ bị phân tâm dẫn đến những tổn hại về hệ thống thần kinh.
6. Phòng của trẻ phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng.
7. Phòng ngủ của trẻ không nên trang trí rườm rà, phức tạp. Vì nó sẽ thu hẹp không gian vui chơi trong phòng.
 
thiết kế nội thất phòng trẻ em
8. Cửa phòng của trẻ em không nên thiết kế đối diện với phòng vệ sinh.
9. Ban ngày, hãy kéo rèm cửa sổ lên, tránh để rèm che chắn luồng không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Vào ban đêm, hãy kéo rèm cũng như đóng cửa phòng để che ánh sáng đèn đường chiếu vào, giúp trẻ ngon giấc.

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm