Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

Hiện nay, với những thiết kế nội thất chung cư hiện đại như thiết kế nội thất chung cư tại Mandarin garden  thì diện tích cho việc Thiết Kế Nội Thất Bếp Chung Cư thường nhỏ gọn. Theo hướng thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, hiện đại. Vì vậy, việc bố trí bếp sao cho hợp lý là điều quan trọng và phải mang tính hiệu quả, phục vụ cho việc nấu nướng khá cầu kỳ của người Việt. Nội thất Đồng Gia xin giới thiệu cho quý khách hàng những lưu ý, ý tưởng trong thiết kế và thi công nội thất nhà bếp.

1. Tạo không gian thông thoáng

Sau cửa chính và phòng ngủ, nhà được xem là khu vực chứa nhiều năng lượng dương, thu hút vận khí đến cho ngôi nhà. Vì thế, việc bài trí gọn gàng, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng sẽ giúp các nguồn khí được lan tỏa, không ứ đọng. Nhà nên bố trí ở nơi không bị gió lùa như phần phía sau ngôi nhà và cách xa cửa chính, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Cần tránh để các đồ điện (nồi cơm điện, bình đun nước) gần nấu nhằm tránh cháy nổ. Bồn rửa cần cách xa nấu vì nước, lửa kỵ nhau.

phongbep1

Thiết kế nội thất Mandarin – Nội thất phòng bếp hiện đại tiện nghi

2. Giữ luôn sạch sẽ

Hãy luôn tạo cảm giác thích thú khi nấu nướng bằng cách giữ cho dụng cụ như tủ bát, bát đũa, tủ lạnh… cũng như nấu luôn sạch sẽ. Sắp xếp đồ dùng hợp lý để tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Hãy luôn giữ cho tủ lạnh sạch sẽ, không mùi, bạn có thể đặt một đĩa bã cà phê để tủ không còn mùi thức ăn sống, chín lẫn lộn.

3. Không đặt tivi trong phòng bếp

Rất nhiều nhà kết hợp phòng với phòng ăn để tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc dọn cơm. Để mọi người tập trung tận hưởng bữa ăn cũng như có thời gian cho việc trò chuyện vui vẻ, bạn không nên lắp đặt tivi trong khu vực này. Thay vì đặt tivi, bạn có thể mở nhạc nhẹ hoặc thắp nến tạo không khí cho bữa ăn được trọn vẹn.

cam-5

Nội thất Mandarin – Nội thất phòng bếp sang trọng với Gỗ óc chó

4. Thu hút nguồn năng lượng ngũ hành

Theo quan niệm phương Đông, nhà không đơn thuần là nơi để nấu nướng mà còn quyết định đến sự thành bại của chủ nhà. Do đó, không đặt đối diện với cửa ra vào khiến cho nguồn lửa bị hao hụt do gió thổi trực tiếp. Bên cạnh đó, tránh đặt nấu ở giữa các đồ điện như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng. Nhà phải được đảm bảo đầy đủ ánh sáng, không quá bí hay ngột ngạt. Màu sắc tốt nhất của các vật dụng trong là màu nâu, màu đất. Bạn cũng nên sử dụng bát đĩa gốm sứ, nồi đất tăng cường năng lượng thổ trong một không gian có nhiều năng lượng thủy, hỏa, kim như trong .

Xem thêm ngay: 10 Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi nhất

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm