Làm sao để thống nhất trong thiết kế nội thất

Thống nhất trong thiết kế nội thất là ám chỉ tính nhất quán, và suy nghĩ chín chắn trong ý tưởng thiết kế. Thông qua tính lặp lại và tính tương tự về không gian giúp thúc đẩy ý tưởng thiết kế. Khi thiết kế nội thất một ngôi nhà, một căn hộ, biệt thự độc lập hay nội thất của chung cư … hãy cố gắng hết sức để có sự liên quan về màu sắc, đối tượng, hoa văn, hình dạng và tổng thể.
thong-nhat-trong-thiet-ke-noi-that-nha-dep
Thống nhất trong thiết kế nội thất căn hộ

1.  Đa dạng trong thiết kế nội thất

Sự đa dạng về màu sắc, hình dáng, hoa văn và chủ đề trong thiết kế nội thất là việc làm tốt. Tuy nhiên không nên vì nó mà hy sinh tính nhất quán của tổng thể công trình trong thiết kế. Nên kết hợp một cách hài hòa giữa tính đa dạng và nhất quán sẽ đem lại sự cân bằng trong thiết kế từng căn phòng và trong cả căn nhà.
thiet-ke-noi-that-phong-tre
Nội thất phòng trẻ em

2.  Có điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Thông thường là điểm tập trung chú ý nhất cho mỗi căn phòng. Việc thu hút sự chú ý đến phần nhấn mạnh và giảm sự chú ý đến các phần còn lại. Tạo ra các trung tâm quan trọng, điểm thu hút trên nền ít quan trong hơn. Cái nhìn cuối cùng phụ thuộc vào cách bạn đánh giá khu vực nào của căn phòng là quan trọng. Thường là những khu vực đẹp nhất trong căn phòng sẽ được làm điểm tập trung chú ý để che đi sự thu hút đến các khu vực  không được đẹp trong phòng.
thiet-ke-noi-that-phong-bep
Nội thất phòng bếp

3.  Tính nhịp điệu trong thiết kế nội thất

Là việc bài trí sắp đặt sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục. Tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng một cách đột ngột. Sẽ có được tính nhịp điệu bằng việc lặp lại và phát triển dần. Tuy nhiên cũng cần vận dụng một cách hợp lý để tránh sự nhàm chán.
cau-thang-trong-thiet-ke-noi-that
Cầu thang trong thiết kế nội thất

Nội thất Đồng Gia giúp bạn thiết kế nội thất nhà đẹp

Với kinh nghiệm thiết kế nội thất và thi công các hạng mục nội thất lâu năm, Đồng Gia đảm bảo hiện thực hóa không gian nội thất cho nhà bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm