Khám phá những đặc điểm chỉ có ở gỗ óc chó

Từ lâu, gỗ óc chó đã được giới chuyên môn đánh giá cao và người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu thích. Tuy nhiên, những đặc tính khiến loại gỗ này có được vị trí số 1 trên thị trường hiện nay cụ thể là gì thì nhiều người vẫn chưa thực sự nắm rõ. Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện và bao quát nhất về gỗ óc chó.

Từ vẻ ngoài đầy mê hoặc…

Cùng xuất sứ từ thiên nhiên như nhiều loại gỗ khác nhưng dường như đất mẹ đã đặc biệt ưu ái đối với gỗ óc chó khi để chúng sở hữu vẻ ngoài đầy mê hoặc. Bất cứ ai lần đầu được tiếp cận với loại gỗ này đều không giấu được sự trầm trồ trước nó.

Gỗ óc chó có tông màu từ nâu đến socola. Chỉ bằng màu sắc “trời phú” của mình, gỗ óc chó đã có thể lột tả đầy đủ mọi sắc thái, từ đơn giản, tinh tế cho đến thời thượng, đẳng cấp, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về phong cách của các gia chủ.

Bên cạnh đó, loại gỗ này cũng dẫn đầu về hệ thống vân trên bề mặt. Nhận được sự ưu ái của thiên nhiên, hệ thống vân của gỗ óc chó thỏa sức tạo hình, có khi là những làn sóng mềm mại, uyển chuyển, khi lại cuộn xoáy thành những đốm hình đẹp mắt. Chiêm ngưỡng chúng, hầu hết mọi người đều thú nhận có cảm giác như đi lạc vào một vùng thiên nhiên kỳ thú, ảo diệu nhưng vô cùng cuốn hút, khó có thể dứt ra được.

Siêu phẩm tivi ốp gỗ óc chó đẳng cấp

Chính vẻ ngoài đầy mê hoặc này của gỗ óc chó đã tạo nên sức hấp dẫn và nâng tầm giá trị sản phẩm khi chúng được góp mặt trong nhiều siêu phẩm trên thế giới như Rolls Royce, Bentley,…

… đến những đặc tính vượt trội ẩn bên trong

Sở hữu vẻ ngoài ưu việt như vậy nhưng điều đó dường như vẫn chỉ là một khía cạnh nhỏ khi nhắc đến gỗ óc chó. Khi biết đến những đặc tính vượt trội ẩn sâu trong từng thớ gỗ óc chó, chắc chắn không ít người sẽ nhanh chóng “phải lòng” loại gỗ này.

Đặc biệt thích hợp trong việc sản xuất các vật dụng nội thất, đặc tính nổi bật nhất của gỗ óc chó là thích nghi nhanh. Nhiều loại gỗ khác chỉ thích hợp trong một loại môi trường, nếu gặp phải những tác động bất ngờ như ẩm ướt hay nóng bức, chúng dễ gặp tình trạng vong vênh hoặc co ngót dẫn đến thành phẩm xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của người tiêu dùng. Riêng với gỗ óc chó, chúng dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, tuyệt đối không biến dạng trước các loại tác động bên ngoài khiến các sản phẩm nội thất gỗ óc chó luôn bền đẹp với thời gian dù phải ở trong tình trạng dễ hư mục.

Gỗ óc chó luôn bền đẹp với thời gian

Đối với sản phẩm làm từ gỗ thì vấn đề mà mọi người sử dụng đều lo lắng chính là mối mọt. Một lần nữa, thiên nhiên đã thể hiện sự ưu ái của mình khi điều này hoàn toàn được loại bỏ đối với gỗ óc chó khiến các loại côn trùng thường gặp luôn tự động tránh xa. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi loại gỗ này có thể lưu trữ và bảo quản mọi vật dụng cá nhân của bạn một cách an toàn nhất.

Bên cạnh đó, gỗ óc chó còn rất linh hoạt trong tạo hình, có thể tạo nên những sản phẩm mang kiểu dáng cực ấn tượng. Hơn nữa, với khả năng chịu máy tốt, độ bám keo, sơn và ốc vít cao, các vật dụng từ gỗ óc chó luôn đa dạng, biến hóa trong từng thiết kế.

Sở hữu vẻ ngoài mê hoặc và những đặc tính vượt trội bên trong, sự hoàn hảo của gỗ óc chó là không thể phủ nhận. Những sản phẩm từ gỗ óc chó dễ dàng chinh phục nhiều khách hàng và cả giới chuyên môn. Trên thị trường, gỗ óc chó ngày càng được yêu thích và hứa hẹn trở thành loại nguyên liệu tối ưu cho các dự án cao cấp trong tương lai.

Nguồn từ: Gỗ óc chó – Công ty nội thất Đồng Gia

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm