Đi tìm đơn vị đầu tiên đưa gỗ óc chó về Việt Nam

Đến thời điểm này, gỗ óc chó đã trở nên khá quen thuộc trên thị trường nội thất Việt. Nhưng, gỗ óc chó xuất hiện ở Việt Nam như thế nào thì có lẽ không nhiều người biết.

go-oc-cho-dg (2)

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất từ Hoa Kỳ

Tuy mỗi năm, thị trường nội thất lại đón nhận thêm những chất liệu mới nhưng gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các gia đình. Chính vì thế, việc xuất hiện một loại gỗ tối ưu hơn về cả thẩm mỹ lẫn chất lượng như gỗ óc chó đã nhanh chóng khiến người tiêu dùng chú ý và yêu thích.

Trái với sự ưa chuộng ngày càng tăng dành cho gỗ óc chó, việc loại gỗ này đã du nhập vào Việt Nam như thế nào lại không nhiều người biết đến. Chính Công ty Nội thất Đồng Gia là đơn vị đầu tiên áp dụng thành công gỗ óc chó vào không gian nội thất Việt.

Tham khảo thêm: Chọn đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó – Những điều bạn cần biết

Sự nhạy cảm của một Kiến trúc sư

Đứng đầu Công ty Đồng Gia là ông Đồng Minh Hậu – một Kiến trúc sư cực nhạy bén với kinh doanh. Sẵn có niềm đam mê và khả năng thiết kế, đồng thời nhận thấy lĩnh vực nội thất còn khá mới mẻ ở thời bấy giờ, năm 2007, ông Đồng Minh Hậu đã thành lập nên thương hiệu Đồng Gia với hoạt động chính về thiết kế, thi công nội thất.

go-oc-cho-dg (3)Ông Đồng Minh Hậu – người sáng lập nên thương hiệu Đồng Gia

Tìm hiểu thị trường, nắm bắt cơ hội và ra mắt đúng thời điểm nên Đồng Gia đã bước đầu có được những thành công nhất định dù vấp phải không ít thử thách. Tuy nhiên, sau vài năm kinh doanh theo đường lối cũ cùng những loại nguyên liệu đã quá quen thuộc với người tiêu dùng, ông không cho phép Đồng Gia trở nên nhạt nhòa giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh khác.

Sự nhạy cảm của một Kiến trúc sư đã thúc đẩy ông Đồng Minh Hậu không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và tìm ra một loại gỗ hoàn toàn khác biệt với chất lượng tối ưu và vượt trội hơn hẳn. Đó chính là gỗ óc chó.

Loại gỗ này chỉ có chất lượng tốt nhất khi được trồng tại vùng đất Bắc Mỹ xa xôi bởi điều kiện môi trường và khí hậu đặc trưng nơi đây. Ở thời điểm ít người Việt Nam biết tới gỗ óc chó, ông Hậu đã phải rong ruổi từ Bắc vào Nam và tìm kiếm nhiều thông tin về Walnut trên thế giới, may mắn ông đã liên lạc với Tập đoàn cung cấp gỗ óc chó American Hardwood.

Để có thể chính thức đưa loại gỗ cao cấp này về Việt Nam, ông lại mất thêm một khoảng thời gian dài nghiên cứu quy trình sản xuất phù hợp nhất với loại gỗ này để những sản phẩm nội thất gỗ óc chó có thể hoàn toàn thích nghi với khí hậu nhiệt đới nước ta.

Là người được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những sản phẩm nội thất gỗ óc chó đầu tiên do Đồng Gia sản xuất, Mr. Chad Cotterill – đại diện Tập đoàn American Hardwood – đã đưa ra những lời nhận xét chân thành:

“Là một Tập đoàn chuyên phân phối gỗ óc chó, chúng tôi có nhiều đối tác ở khắp nơi trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, Đồng Gia chính là đơn vị hợp tác đầu tiên. Nhờ có sự chuẩn bị tốt về quy trình, công nghệ, các sản phẩm mà Đồng Gia sản xuất hoàn toàn đáp ứng mọi tiêu chuẩn Quốc tế. Hàng năm chúng tôi thường xuyên cử các chuyên gia sang làm việc với Đồng Gia để đào tạo và chia sẻ các kiến thức và chuyển giao công nghệ mới .Chắc chắn 2 bên sẽ còn hợp tác lâu dài với nhau”.

go-oc-cho-dg (1)Mr. Chad Cotterill – Đại diện Tập đoàn American Hardwood – làm việc cùng TGĐ. Đồng Minh Hậu

Mặc dù sản phẩm chất lượng nhưng việc có được khách hàng đầu tiên cũng không hề dễ dàng. Cơ duyên đến với Đồng Gia khi có một gia chủ tò mò và muốn thử loại nguyên liệu hoàn toàn mới này.

Không bỏ lỡ cơ hội, sau 2 tháng làm việc miệt mài, sản phẩm của Đồng Gia hoàn toàn chinh phục vị khách bằng sự khác biệt trong thiết kế và giá trị thẩm mỹ. Đó chính là bước đệm để thương hiệu nội thất gỗ óc chó Đồng Gia dần lớn mạnh và khẳng định vị thế trên thị trường nội thất.

Đồng Gia – Đối tác của hàng loạt dự án lớn

Trước những tình cảm mà người tiêu dùng dành cho dòng nội thất gỗ óc chó, năm 2013, Công ty Đồng Gia đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trực tiếp trao tặng giải thưởng “Sản phẩm sáng tạo bền vững” cho các thành quả mà Đồng Gia đạt được.

Không ngủ quên trên chiến thắng, Tổng Giám đốc Đồng Minh Hậu đã quyết định mở rộng hợp tác với những Kiến trúc sư đến từ các nước phát triển như Đức, Ý, Úc… để học hỏi các phong cách thiết kế mới cũng như hướng tới sự chuyên nghiệp hơn nữa trong quy trình làm việc. Bên cạnh đó, ông còn tập trung vốn để phát triển nhà máy sản xuất, trang bị thêm các loại máy móc tối tân nhằm nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm.

Với sự chuẩn bị như vậy, ông Hậu đã tiến tới hợp tác cùng những khu đô thị lớn. Bắt đầu từ những không gian mẫu loại nhỏ, sản phẩm nội thất gỗ óc chó tinh tế, đẳng cấp của Đồng Gia đã hoàn toàn chinh phục khách hàng khiến cái tên Đồng Gia dần trở thành thương hiệu bảo chứng cho chất lượng. Hàng loạt dự án lớn tại Vinhomes Riverside, Royal City, Times City, Mandarin Garden, Hải Phòng, Quảng Ninh… đều lựa chọn Đồng Gia là đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

Dự án thi công căn hộ Duplex tại Hải Phòng

Sản phẩm của Đồng Gia luôn cuốn hút khách hàng bởi phong cách thiết kế khác biệt. Bởi theo ông Hậu, “giữa thị trường hàng trăm thương hiệu mọc lên mỗi ngày, mình không khác biệt thì không thể tồn tại được”. Vì thế, thay vì theo đuổi nhưng xu hướng liên tục thay đổi trên thị trường, Đồng Gia chỉ tập trung vào con đường của riêng mình.

Các thiết kế của Đồng Gia mang một sắc thái rất riêng, lịch lãm, đẳng cấp nhưng cũng không kém phần duyên dáng, nghệ thuật. Và đặc biệt, chúng luôn làm nổi bật được vẻ đẹp tự nhiên vừa sang trọng vừa mộc mạc của gỗ óc chó.

Trên thị trường hiện nay có thể đã xuất hiện thêm nhiều đơn vị cung cấp nội thất gỗ óc chó, nhưng là đơn vị tạo nên những sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó đầu tiên tại Việt Nam, Đồng Gia chắc chắn sẽ luôn là một cái tên khó có thể thay thế.

Nguồn: https://gooccho.vn/

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm