Hướng dẫn thiết kế để có một không gian ngoài trời bắt mắt

Hàng hiên hay sân nhà của bạn sẽ trở nên thật đáng yêu nếu bạn khoác cho nó một diện mạo hoàn toàn mới. Thông thường chúng ta chỉ sắp xếp một vài ghế một cái bàn nhỏ và chỉ sử dụng rất ít trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Những không gian đẹp này thường bị bỏ quên và không được khai thác để sử dụng tối đa tiềm năng của chúng. Khi thời tiết bắt đầu ấm lên, chúng ta hoàn toàn nên tận dụng lợi thế này và biến không gian ngoài trời này thành một không gian sống có thể sử dụng bất cứ khi nào chúng ta muốn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn không chỉ làm thế nào để tối đa hóa việc sử dụng không gian của bạn, mà còn làm thế nào để bạn có thể biến nó thành một không gian thật hoàn hảo.

DSC_1177

Biến không gian sống ngoài trời trở thành nơi lý tưởng

Xu hướng phát triển hiện nay đó là cải tạo không gian sống bên ngoài. Nhiều chủ nhân của các ngôi nhà luôn muốn không gian ngoài trời của họ không chỉ là nơi nghỉ ngơi thoải mái mà còn có thể làm được nhiều chức năng như không gian sống trong nhà của họ. Xem xét cẩn thận điều này thì có thể được yêu cầu này có thể được thực hiện dễ dàng bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Hầu hết chúng ta phải tính đến yếu tố về thời tiết. Ngay cả khi nhiệt độ cho phép ở bên ngoài, một cơn mưa bất ngờ sẽ làm cho điều này là không thể, trừ khi bạn phần không gian bên ngoài của bạn đã có phần che chắn.

Thời tiết ấm áp thường mang đến độ ẩm cao, vì vậy bạn phải cẩn thận lựa chọn những gì sẽ được đặt ở bên ngoài. Những đồ vật đồ đan bằng liễu gai, nhựa và kim loại có thể chịu được mưa và ẩm ướt. Bạn có thể sử dụng các loại vải sẽ không nấm mốc hoặc phai khi gặp các điều kiện thời tiết xấu. Khi đặt đồ nội thất ngoài trời, bạn phải chắc chắn rằng nó đã được kiểm tra và có thể chịu đựng các yếu tố. Với tất cả những gì có sẵn trên thị trường hiện nay, không có lý do để hy sinh sự thoải mái hoặc phong cách của bản thân.

Trang trí nội thất theo phong cách của bạn

Làm thế nào để bạn có kế hoạch sử dụng không gian ngoài trời của bạn? Nó sẽ được sử dụng chủ yếu cho mục đích thư giãn hay là giải trí? Nếu không gian cho phép, bạn có thể thiết kế khu vực ăn uống và nghỉ ngơi riêng. Nếu bạn đang giải trí với một nhóm nhỏ, những người bạn có thể sử dụng khu vực ngồi và khu vực ăn riêng hoặc tụ tập cùng nhau. Bạn muốn khu vực ngồi của bạn sẽ được như thư giãn càng tốt. Bạn muốn khách hàng của bạn để thưởng thức một số rượu vang và món khai vị trước khi di chuyển qua khu vực ăn uống để được ngồi ăn tối, rồi sau đó, tất cả mọi người có thể đi dạo qua khu vực ngồi lại.

Hoặc, nếu bạn có kế hoạch về việc có một nhóm lớn hơn của những người mà bạn có thể sử dụng cả hai không gian cùng một lúc. Các khu vực ăn uống nên gần gũi hơn với các cửa để khi bạn đang mang khay thức ăn trong và ngoài bạn sẽ ít bất tiện. Một chiếc ghế dài sẽ là một sự chuẩn bị tuyệt vời. Bạn cũng nên xem xét việc đặt gần cả nướng cũng như khu vực ăn uống – cũng như một nơi thuận tiện để đặt thực phẩm và có thể được sử dụng cho một bữa ăn sáng tự chọn. Một giỏ trà trên bánh xe có thể cuộn vào và ra khỏi nhà có thể phục vụ như lưu trữ bổ sung hoặc không gian dịch vụ.
Tạo sự thoải mái giống như ở trong nhà

Một không gian thoải mái là một không gian hấp dẫn, và một không gian hấp dẫn là một không gian cũng được sử dụng. Trang trí cho phong cách của bạn cũng chính là tạo nên sự thoải mái cho chính bạn. Hãy suy nghĩ về không gian vì nó sẽ được sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng vào mục đích giải trí. Khu vực ngoài trời của bạn có thể và nên có nhiều chức năng. Nó sẽ phù hợp với một buổi chiều yên tĩnh với một cuốn sách nhỏ cũng như một bữa tiệc tối thân mật. Bạn nên đảm bảo chỗ ngồi của bạn là thoải mái. Bạn không cần phải chi tiêu rất nhiều tiền và mua đồ gỗ ngoài trời tốn kém. Đôi khi đó chỉ là sự bổ sung của một vài chiếc gối ôm mà có thể được mua ở các cửa hang giảm giá hoặc trực tuyến. Bạn cũng nên cho đồ nội thất của bạn có được một cái nhìn mới, tươi mới và làm mới màu sơn của không gian.

Kiểu ghế Adirondack là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả hai-thư giãn và ăn uống. Nguồn ánh sáng của không gian cũng cần phải được xem xét. Bạn sẽ có thể sử dụng không gian của bạn vào ban đêm vì thế bạn có thể thiết kế thêm hệ thống bóng đèn cho không gian. Cây và hoa cũng không thê thiếu được một khi bạn nghĩ đến việc thiết kế không gian ngoài trời. Bạn có thể trồng một số cây bụi hoa xung quanh khu vực ban công. Nó sẽ tạo ra sự thư thái cho bạn khi sống giữa không gian đậm sắc màu của thiên nhiên.
Tạo nên nét riêng biệt cho không gian

Điều gì làm cho cuộc sống của riêng bạn hoặc phòng khách nên đặc biệt? Hãy thể hiện nó ngay chính ở không gian bên ngoài căn nhà. Thêm gương và thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật để treo lên, nếu có thể. Tạo ra một chủ đề và chắc chắn để kết hợp màu sắc và hoa yêu thích của bạn.

Bạn có thể sưu tầm những tảng đá lớn, vỏ sò và nón thông…những thứ thực sự có thể cá nhân hoá không gian. Bạn có thể thêm một tấm thảm ngoài để tạo nên sự mềm mại dưới chân.

Ban công hay tiền sảnh là một phần mở rộng thực sự của ngôi nhà, tuy nhiên, không phải tất cả không gian ngoài trời có một mái nhà và hai bên để bảo vệ khỏi ánh nắng của mặt trời cũng như các yếu tố khác của thời tiết. Bạn cần phải có một mái che trên không gian của bạn. Bạn có thể thêm một mái hiên thu có thể kéo ra hoặc thu vào khi cần thiết. Hãy thử thêm một số rèm cửa chịu được thời tiết để tránh cả cái nóng và mưa và thêm một chiếc quạt trần nếu có thể.
Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn có được ý tưởng tuyệt vời cho không gian sống của mình.

XEM THÊM: Thiết kế nội thất Phòng khách

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất chung cư mandarin garden

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm