Chung cư Hà Nội bắt đầu tăng giá

Theo công bố của Sở Xây dựng Hà Nội, chỉ số giao dịch bất động sản căn hộ chung cư trong quý IV/2013 tăng nhẹ so với quý III.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý IV/2013 của một số khu vực trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, giá chung cư trên địa bàn Hà Nội bắt đầu đi lên. Cụ thể, loại căn hộ chung cư trung cấp Ba Đình tăng nhẹ từ 81% lên 83%, quận Đống Đa tăng từ 75% lên 79%, Hà Đông tăng từ 66% lên 69%, Hoàng Mai tăng từ 71% lên 72%, Long Biên tăng từ 81% lên 82%, Tây Hồ tăng 82% lên 84%.

Với phân khúc căn hộ chung cư bình dân, chỉ số giá gần như không thay đổi so với quý III/2013. Cụ thể, căn hộ bình dân tại quận Hoàng Mai có chỉ số giá giữ vững ở mức 80% kể từ quý II/2013.

Trong khi đó, giá căn hộ cao cấp vẫn giữ nguyên trong vòng nhiều quý. Chỉ số này tại quận Cầu Giấy đứng ở mức 72% trong suốt 4 quý của năm 2013, tại quận Thanh Xuân quý III và quý IV cùng đứng ở mức 85%; chỉ số giá chung cư cao cấp quận Từ Liêm cũng giữ mức 71%.

ban-biet-thu-hoa-anh-dao-Vinhomes-Riverside-chinh-chu-gia-re

Dự án khu biệt thự Vinhomes Riverside hiện nay đang là một trong những dự án thu hút được sự quan tâm lớn từ nhiều gia chủ có mong muốn sinh sống tại một không gian đẳng cấp.Trong năm nay thì dự án này sẽ tiếp tục bàn giao thêm nhiều căn hộ cao cấp cho các cư dân.Đặc biệt là khu biệt thự Vinhomes Riverside Hoa Anh Đào. Đây được đánh giá là một trong những khu biệt thự đẹp nhất nơi đây.Và hiện nay các căn hộ tại đây đang được rất nhiều gia chủ săn đón

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Xây dựng, giá nhà ở đã giảm nhiều so với thời điểm sốt giá giai đoạn 2008-2010, nhiều dự án giá giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006.

Tình hình thị trường bất động sản năm 2013 đã có xu hướng ấm lên khi lượng giao dịch thành công trên thị trường tăng dần vào những tháng cuối năm. Giao dịch trong quý IV/2013 tăng gấp đôi quý I và II, nhất là phân khúc căn hộ chung cư diện tích nhỏ, đã hoàn thiện, giá bán hợp lý.

Tại thị trường Hà Nội, cả năm 2013 có 6.650 giao dịch, thì quý I chỉ có 800 giao dịch, quý II là 1.050 giao dịch, quý III là 1.600 giao dịch và quý IV tăng lên 3.000 giao dịch.

Đây là tín hiệu khả quan đối với thị trường BĐS Hà Nội, bởi kể từ thời điểm quý I/2012 đến hết quý III/2013, thị trường luôn trong xu hướng giảm giá liên tiếp.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam khẳng định, giá dự án BĐS đã giảm sâu về mức phù hợp với đại đa số người dân, thanh khoản thị trường từng bước được cải thiện, đặc biệt vào 2 quý cuối năm, dòng tiền đã quay trở lại đổ vào BĐS, những người có tiền mua nhà là những người có nhu cầu ở thực sự.

Nguồn bài viết: https://gooccho.vn/

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm