Bí quyết thiết kế căn hộ chung cư hoàn hảo nhất

Đa phần các căn hộ chung cư đều được thiết kế theo một mô típ chung. Chính vì vậy, sự khác biệt sẽ được tạo nên trong cách bạn bài trí và thiết kế nội thất chung cư cho căn hộ gia đình mình.

pk3

Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư nào đó và hiện đang có nhu cầu thiết kế chung cư, hãy đọc bài viết này để nắm được các vấn đề chung bạn cần lưu ý:

1.  Tuân thủ các quy định chung của ban quản lý tòa nhà.

2. Tối đa hóa từng m2 diện tích căn hộ bởi hiện nay mỗi m2 chung cư có giá khá cao dao động từ 25 – 100 triệu đồng. Do vậy, tối đa hóa diện tích không gian sao cho phù hợp nhất, tiện nghi nhất, tiết kiệm nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-ecopark-11-m 2

không gian nội thất phòng ngủ của căn hộ chung cư được bài trí hiện đại, ấp áp

3.  Bạn nên có kế hoạch sử dụng ngắn hạn, dài hạn 5 – 15 – 20 năm cho từng hạng mục đầu tư cho căn hộ. Điều này sẽ tránh lãng phí khi bạn đầu tư. Đồng thời cơ cấu công năng sử dụng có phù hợp với sinh hoạt của gia đình bạn trong một khoảng thời gian nhất định 5 – 10 năm chưa? Ví dụ như hiện tại các con bạn còn nhỏ, chúng có thể ngủ chung với nhau hoặc ngủ cùng bố mẹ, nhưng một vài năm tới chúng cần có không gian riêng. Vậy nên có kế hoạch để lúc đó không gian sẽ cơ động dễ ngăn chia mà không phải “cải tạo”, hoặc đầu tư đúng mức để lúc đó bạn sẽ ở biệt thự chẳng hạn. Và căn hộ của bạn không bị “lỗi mốt”.

4.  Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách riêng

Như bạn đã biết, thiết kế chung cư được xây theo cùng một khuôn mẫu nhất định, do đó khi thiết kế nội thất chung cư cho căn hộ của mình, hãy thiết kế nó theo một ngôn ngữ riêng, một phong cách riêng sao cho phù hợp nhất với style của căn hộ và style của gia đình bạn. Đặc biệt khi bạn muốn bán căn hộ của mình đi, chắc chắn nó sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi nó mang một phong cách nhất định.

KAB_.RGB_color.0001

Căn hộ chung cư tại Mandarin Garden thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Lợi thế của những căn hộ chung cư trên tầng cao chính là tầm view hút mắt, tạo nên sự thông thoáng và vô cùng thoải mái cho gia chủ.

khach 1

Căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại với tầm view rộng

Tùy theo diện tích của từng căn hộ kết hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ mà lựa chọn cách bài trí và thiết kế nội thất sao cho phù hợp với bố cục tổng thể ngôi nhà. Phong cách thể hiện của từng gia đình có thể là khác nhau nhưng đích chung vẫn là làm toát lên vẻ đẹp hoàn hảo của các không gian.

m 5

Thiết kế chung cư hoàn toàn không khó, chỉ có điều bạn cần phải xác định rõ được phong cách thiết kế mà bạn mong muốn là gì, để căn hộ của bạn là không gian tuyệt vời thể hiện bạn là chủ đầu tư vô cùng thông minh.

Công ty Cổ phần Kiến trúc – Nội thất Đồng Gia
Địa chỉ: Tầng 07 – Diamond House – 34, Nguyễn Thị Định – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Gần đầu Trần Duy Hưng)
Hotline: (+84) 4 62.979.555 – (+84) 98 969 8866
Mail: dongarch@gmail.com – ntdonggia@gmail.com

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm