8 cách tạo căn phòng phong cách của riêng bạn

Bạn là một người có cá tính riêng, bạn thích màu hồng, bạn ghét màu đen, bạn thích sự lộn xộn, ghét sự ngăn nắp, bạn không phải là trọc phú mà là một người biết tiêu tiền? Tất cả mọi điều về bạn chỉ ý nghĩa khi bạn khẳng định được cá tính của riêng mình.

Căn nhà của bạn chính là nơi mà bạn thí nghiệm cá tính đó.

1. Chọn điểm nhấn cho căn phòng

Chọn một góc hoặc một loại đồ thất trong phòng làm điểm nhấn thể hiện được thói quen, sở thích của chính bản thân bạn. Có thể là một góc sưu tập những đồ cổ, một góc giao hòa với thiên nhiên, một tủ sách, một bàn ăn… Cách trang trí đặc biệt trên đó sẽ thu hút mọi ánh nhìn của các vị khách, xây dựng nên thương hiệu riêng mà gia chủ muốn khẳng định.

2. Sử dụng công cụ hữu ích trong trang trí: màu sắc

Thiet ke noi that chung cu – Nội Thất Đồng Gia

Mỗi màu sắc lại ứng với phong cách trang trí khác nhau. Ví dụ, nếu bạn chọn phong cách Pháp cho căn phòng của mình thì màu vàng và xanh da trời nên được ưu tiên số 1. Nếu là phong cách Mỹ thì màu đỏ, trắng và xanh da trời cũng cần được sử dụng trước tiên. Ngoài ra, màu sắc cũng nói lên tính cách của chủ nhân. Nếu căn phòng toàn màu hồng, trắng thì chủ nhân có lẽ là người hiền dịu, thích sự nhẹ nhàng. Nếu là màu đen thì là một người có cá tính mạnh, ưa phiêu lưu.

3. Hệ thống chiếu sáng vô cùng quan trọng

phong bep

Nó ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. Bạn có thể chọn những hệ thống chiếu sáng theo phong cách phù hợp với nội thất như hệ thống đèn chùm kiểu Pháp, đèn lồng Ma-rốc hoặc hệ thống đèn thông minh, hiện đại.

4. Trưng bày bộ sưu tập của riêng mình một cách có nghệ thuật

Như trên đã nói, mỗi căn phòng cần có điểm nhấn của chính nó. Bạn nên có một bộ sưu tập theo sở thích riêng. Bộ sưu tập đó không cần quá lớn, có thể là 3-5 vật. Ví dụ như những chiếc chén, bình cổ, ấm trà…

5. Đọc sách trước khi thiết kế tổ ấm cho mình

Những cuốn sách đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích, lí thú. Bạn nên đọc sách về kiến trúc, thiết kế nội thất,  trước khi tạo dựng một phong cách riêng cho tổ ấm của mình.

6. Hoa, cây cối là những thứ không thể thiếu

thiet ke noi that chung cu

Không cần biết thật hay giả, chỉ cần nhìn thấy nó giàu sức sống là được. Chẳng có gì làm hỏng thiết kế ngôi nhà bằng cây cối, hoa lá héo úa, lụi tàn cả. Bạn có thể mang vào trong nhà mình xương rồng phong cách của vùng Tây Nam hoặc trồng cọ nếu nhà bạn mang phong cách vùng nhiệt đới.

7. Biết cách phối hợp

Đồ đạc trong nhà không nhất thiết đắt tiền mà cần phải biết cách phối hợp. Bạn cần chắc chắn rằng món đồ đó hợp với không gian, phong cách của căn phòng trước khi khuân nó từ cửa hàng về.

8. Sử dụng tranh trang trí

Chẳng cần là những bức tranh của các họa gia nổi tiếng, chỉ cần chúng hài hòa với phong cách của căn phòng. Đôi khi, những bức ảnh gia đình bạn hạnh phúc được treo lên cũng đem lại sự ngọt ngào cho tổ ấm của bạn.

Theo: Gỗ óc chó – Công ty nội thất Đồng Gia

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm