6 bước tạo nên quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Các nhà kiến trúc sư chuyên nghiệp luôn có cách để tạo ấn tượng của riêng mình trong mỗi dự án thiết kế. Mỗi người sẽ có những phương pháp thể hiện khác nhau nhưng vẫn đều tuân theo một quy tắc nhất định trong quy trình thiết kế nội thất.

Dưới đây là 6 bước có thể tạo nên một quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất do rất nhiều kiến trúc sư tài năng cùng tổng hợp nên.

Bước 1: Khảo sát hiện trạng, lắng nghe ý kiến, mong muốn của quý khách hàng, thời gian khoảng 1 ngày

khach qte

Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế của quý khách hàng, kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát thực tế, đồng thời lắng nghe những ý kiến, ý tưởng của quý khách để có thể lên phương án thiết kế tối ưu nhất.

Bước 2: Ký kết hợp đồng và duyệt phương án sơ bộ, thời gian từ 1 – 2 ngày

Trước khi chính thức bắt tay vào bất kỳ dự án nào, kiến trúc sư và khách hàng đều có thời gian dành cho việc ký kết hợp đồng như một lời cam kết xuyêt suốt quá trình thực hiện dự án. Sau đó, phương án thiết kế sơ bộ sẽ được lên kế hoạch làm cơ sở để phát triển hồ sơ 3D.

Bước 3: Phát triển hồ sơ 3D các không gian liên quan, từ 7 – 14 ngày

Dựa trên mặt bằng thực tế đã qua khảo sát và bản thiết kế sơ bộ, kiến trúc sẽ phát triển nó thành hồ sơ 3D với các hình ảnh, màu sắc sống động, giúp chủ đầu tư có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về phương án sắp xếp, bài trí mà kiến trúc sư đưa ra.

thiet ke noi that biet thu

Một bản phối cảnh 3D trong dự án của Đồng Gia

Đây cũng là bước quan trọng nhất trong cả quy trình thiết kế nội thất. Bản vẽ 3D chính là yếu tố quyết định toàn bộ công sức của kiến trúc sư. Nếu khách hàng hài lòng, bản vẽ sẽ được chuyển đến bước 4. Còn nếu bản vẽ chưa nhận được sự đồng tình của khách hàng, kiến trúc sư sẽ phải phối cảnh lại.

Bước 4: Hoàn thiện bản vẽ kỹ thuật chi tiết và lập dự toán cho các hạng mục cần thi công, từ 7 – 10 ngày

Sau khi quý khách hàng duyệt xong hồ sơ 3D, kiến trúc sư tiếp tục đưa những hình ảnh thành những con số “biết nói” về kích thước, kiểu dáng, chất liệu để bộ phận kỹ thuật có thể đưa ra dự toán chi phí cụ thể và tổng thể cho các hạng mục.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế, thời gian khoảng 1 ngày

Qua 4 bước thực hiện dự án thiết kế và nhận được sự hài lòng của quý khách, kiến trúc sư sẽ tiến hành bàn giao lại hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng.

Thông thường, một đơn vị thiết kế sẽ kết thúc hợp đồng tại đây. Tuy nhiên, với các kiến trúc sư chuyên nghiệp, họ sẽ không rũ bỏ trách nhiệm với “đứa con” của mình mà tiếp tục tiến tới bước thứ 6.

Bước 6: Hỗ trợ, giám sát tác giả thi công

Sau khi đã bàn giao hồ sơ thiết kế, nếu quý khách muốn trực tiếp thi công, kiến trúc sư sẽ ký tiếp hợp đồng thi công. Nếu quý khách muốn một đơn vị khác thi công, kiến trúc sư vẫn sẽ đồng hành, hỗ trợ và giám sát suốt quá trình cho đến khi hoàn thiện để đảm bảo mọi sản phẩm đều đúng, đẹp và chất lượng như trong thiết kế.

kien-truc-su-dong-gia

Đội ngũ KTS của Đồng Gia

Với 6 bước tạo nên một quy trình thiết kế nội thất chuẩn, đội ngũ kiến trúc sư của Đồng Gia đã chinh phục rất nhiều khách hàng và tạo nên những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt. Để trải nghiệm quy trình chuyên nghiệp đó, bạn chỉ cần liên hệ tới Đồng Gia. Bằng tâm huyết và tài năng, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cao nhất cho bạn và gia đình.

Nguồn từ: Gỗ óc chó – Công ty nội thất Đồng Gia

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm