Cách nhận biết nội thất gỗ óc chó kém chất lượng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồ nội thất gỗ óc chó của các gia đình ngày một tăng cao, đó cũng là một trong những điều kiện để các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng phát triển. Là một đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất đồ nội thất từ vật liệu gỗ óc chó, Đồng Gia sẽ chia sẻ một số cách cơ bản để quý khách nhận biết được mặt hàng kém chất lượng từ dòng gỗ này.

Với tâm lý của nhiều người đó là mua hàng có giá thành rẻ nhưng chắc chắn sau thời gian sử dụng trên dưới 1 năm các sản phẩm sẽ có dấu hiệu hư hỏng như bị nứt nẻ, cong vênh và xuống cấp nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, những mặt hàng kém chất lượng thường chỉ có thời gian bảo hành, bảo trì ngắn hạn, có thể là một vài tháng.

Đồ nội thất kém chất lượng thường được sản xuất từ các tấm gỗ xẻ cây hoặc gỗ loại 2, loại 3, không qua quá trình tẩm sấy và kiểm định kỹ càng nên khi đưa vào sử dụng thường có những dấu hiệu như:

12

  • Gỗ có độ ẩm cao:

Những sản phẩm có độ ẩm cao sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng cong vênh và mối mọt xâm nhập. Để thử độ ẩm của gỗ, quý khách có thể sử dụng phương án nhỏ lên bề mặt sản phẩm vài sản phẩm vài giọt nước, nếu nước ngấm lâu thì gỗ có độ ẩm cao, không nên lựa chọn những sản phẩm này.

12565485_1011628738896315_4474329729241389832_n 12631513_1012696478789541_8378767425200358644_n

Gỗ óc chó có độ ẩm cao thường màu nâu sẫm, dễ bị mối mọt và có độ bền không cao

  • Gỗ mềm, mủn:

Bàn ghế, tủ kệ sử dụng các loại gỗ mềm mủn sẽ nhanh chóng bị hư hỏng bởi đơn vị sản xuất tiến hành thiết kế và đóng thành phẩm từ những loại gỗ xẻ cây loại 2, 3, kém chất lượng, quý khách có thể sử dụng móng tay để cạy ra những mảnh gỗ vụn.

  • Gỗ có giá thành rẻ:

Có thể nói đây là cách đơn giản nhất để so sánh gỗ tốt và gỗ kém chất lượng, khi mua một sản phẩm giá thành rẻ lại thuộc phân khúc gỗ cao cấp thì người mua cần suy nghĩ về nguồn gốc, quy trình xử lí cũng như chất lượng sản phẩm.

Gỗ óc chó tự nhiên được chia thành rất nhiều loại với chất lượng và giá thành khác nhau. Có không ít đơn vị lợi dụng “mác” cao cấp của gỗ để sản xuất ra các sản phẩm kém chất lượng, lừa gạt sự tin tưởng của khách hàng để trục lợi.

Do vậy, trước khi quyết định mua sản phẩm gỗ tự nhiên nào đó quý khách nên tìm hiểu kỹ lưỡng về đặc tính, giá thành cũng như nguồn gốc gỗ và uy tín của đơn vị sản xuất.

Đồng Gia với gần 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội thất từ vật liệu gỗ óc chó cao cấp luôn đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng thiết kế theo thời gian và đặc biệt là chất lượng tốt nhất. Quý khách có nhu cầu được tư vấn rõ hơn về sản phẩm thuộc dòng gỗ này vui lòng liên hệ trực tiếp để được các KTS đầu ngành hỗ trợ tốt hơn.

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm