Vui Tết Cổ Truyền Tại Hội Xuân Ecopark

Chào đón Tết nguyên Đán Giáp Ngọ, chương trình Hội Xuân độc đáo, tái hiện không gian vui chơi mang các nét cổ truyền sẽ được tổ chức tại Công viên Mùa Hạ Khu đô thị Ecopark vào các ngày 3, 4, 5 Tết (tức ngày 02/02 đến 04/02 năm 2014).

Hội Xuân Ecopark sẽ đưa du khách trở về không khí của những lễ hội cổ truyền dân tộc ngày Tết với các cây nêu, cây đu, cây còn, cầu cạn và những trò chơi dân gian quen thuộc. Giữa không gian xanh rộng lớn, các liền chị xinh tươi, duyên dáng, thướt tha trong trang phục áo tứ thân mớ ba mớ bảy, tươi tắn, nền nã bên các liền anh trang trọng, thanh lịch với áo the, khăn xếp, cùng nhau cất cao câu quan họ, mời bạn, mời khách trong ngày đầu xuân gặp gỡ. Chắc chắn, nhiều du khách sẽ “say” câu ca quan họ, cho tới lúc về vẫn sẽ vương vấn lời ca mãi không thôi.

vui tet ecopark

Du khách sẽ có cơ hội hát đối các câu ca quan họ cùng các liền anh, liền chị

Điểm nhấn của chương trình sẽ là những màn múa rối nước đặc sắc của Phường Rối Nước Đào Thục. Thông qua những tiết mục múa rối, khán giả sẽ được dẫn dắt vào một thế giới tưởng tượng phong phú. Những chú rối rực rỡ sắc màu, nét mặt vui tươi, trình diễn những động tác linh hoạt trên mặt nước, kết hợp với yếu tố âm thanh đặc sắc chắc chắn sẽ làm nên một buổi vui hội đầu xuân đáng nhớ.

vui tet ecopark1

Múa rối nước là loại hình văn hóa độc đáo chỉ Việt Nam mới có

Ngoài ra, du khách còn có thể mua tranh Đông Hồ về trưng ngày Tết, xem chọi gà, tham gia bịt mắt bắt vịt… – những hoạt động mang nét đẹp văn hóa cổ truyền tinh tế, đặc trưng của người Việt.

vui tet ecopark2

vui tet ecopark3

Hội Xuân Ecopark sẽ không chỉ giúp du khách lớn tuổi sống lại những hồi ức đẹp đẽ về Tết xưa, mà còn mang tới cho thế hệ trẻ cơ hội khám phá, trải nghiệm sống động niềm vui Tết cổ truyền thực thụ. Những điệu hát quan họ ngọt ngào, những tiết mục múa rối đặc sắc, những trải nghiệm sinh động khi chơi đánh đu, cầu cạn, ném còn… sẽ là cách lữu giữ, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa tinh thần và nuôi dưỡng tình yêu quê hương, gợi nhớ nguồn cội tốt nhất.

Những lễ hội văn hóa thường xuyên diễn ra tại Ecopark đã, đang làm sống lại hơi thở truyền thống trong lòng cuộc sống hiện đại.

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm