Thiết kế nội thất căn hộ và những nguyên tắc Vàng

Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất căn hộ nói riêng đều phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định để đảm bảo không gian sống của bạn hoàn hảo và tuyệt vời. Và hãy ghi nhớ những nguyên tắc “bất di bất dịch” dưới đây nếu bạn đang có ý định trang hoàng lại căn hộ của mình.

Tạo sự cân bằng

Một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi thiết kế nội thất căn hộ đó chính là tạo sự cân bằng. Cân bằng ở đây nghĩa là sự hài hòa về bố cục, màu sắc từ không gian phòng khách, ăn, bếp tới không gian phòng ngủ.

Nếu bạn thuộc tuýp người trẻ tuổi, tự tin, năng động và thích sự mới mẻ, những gam màu tươi sáng và rực rỡ sắc màu như đỏ, hồng, vàng, cam … sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-n04-7

Tuyệt nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu trong cùng một không gian bởi nó khiến không gian sống của bạn trở nên hỗn tạp và mất cân bằng.

Để tạo nên sự cân bằng tốt nhất cho căn hộ, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các KTS Đồng Gia để họ đưa ra cách phối màu phù hợp nhất với sở thích cũng như mệnh của bạn.

Tạo điểm nhấn

Sẽ bị “mất điểm” nghiêm trọng nếu thiết kế nội thất căn hộ của gia đình bạn không có những điểm nhấn thu hút. Điểm nhấn không cần những gì quá to tát, hoành tráng, đôi khi chỉ là một chiếc ghế thiết kế độc đáo, một bộ sofa lớn sang trọng… cũng đủ để gây ấn tượng mạnh với những vị khách tới thăm.

Thiet-ke-noi-that-mandarin-garden-1

Bạn có thể trao đổi với KTS của Đồng Gia để chúng tôi đưa ra cho bạn những phương án thiết kế tuyệt vời nhất, cách tạo điểm nhấn như thế nào cho phù hợp với phong thủy và sở thích của gia chủ.

Tính đồng nhất

Tính đồng nhất khi thiết kế nội thất căn hộ được thể hiện ở cách bạn lựa chọn màu sắc, vật liệu và phong cách thiết kế.

thiet-ke-noi-that-mandarin-3

Không gian nội thất phòng khách đẹp , hiện đại, sang trọng

Hãy lựa chọn một màu sắc chủ đạo, một vật liệu chủ đạo và một phong cách thiết kế nội thất chủ đạo xuyên suốt cho tất cả các không gian từ khách, ăn, bếp, ngủ để tạo nên sự đồng nhất cần thiết.

thiet-ke-noi-that-mandarin-6

Hi vọng rằng với những nguyên tắc thiết kế nội thất căn hộ được đúc rút trên đây bạn đã có thể có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi tô điểm không gian sống của mình.

Xem ngay : Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm