Thiết kế nhà chung cư nhỏ đẹp và ngập tràn ánh sáng

Những căn hộ chung cư nhỏ hẹp thường đi liền với vấn đề thiếu ánh sáng. Chính vì lẽ đó, thiết kế nhà chung cư nhỏ làm sao để vừa đẹp, vừa thoáng và ngập tràn ánh sáng là điều ước muốn của rất nhiều người.

1.  Sử dụng sơn tường và nội thất tươi sáng

Thiết kế nhà chung cư nhỏ đẹp của bạn sẽ trở nên lung linh, rực rỡ hơn rất nhiều khi sơn tường và nội thất có màu sắc tươi sáng, thêm vào đó là một chút ánh nắng sẽ tạo nên bản cộng hưởng vô cùng tuyệt vời.

pk3

Cách đơn giản nhất để lấy ánh sáng cho căn hộ nhỏ

2. Hạn chế tường ngăn

Chúng ta đều biết rằng tường ngăn là bộ phận quá quen thuộc để tạo nên sự riêng tư cho từng căn phòng, tuy nhiên tường ngăn cũng chính là bộ phận  hạn chế việc lấy sáng của ngôi nhà. Chính vì lẽ đó, thiết kế nhà chung cư nhỏ không nên sử dụng tường để ngăn cách, thay vào đó bạn có thể sử dụng những vách ngăn đa dạng, nhiều phong cách để điều chỉnh sự riêng tư cho từng không gian mà vẫn đảm bào căn hộ của bạn cực kỳ thông thoáng.

thiết kế nội thất chung cư

Sử dụng vách ngăn để không gian thêm thoáng

3. Bài trí gọn gàng

Sự lộn xộn, bừa bộn chính là lí do khiến căn phòng nhỏ nhà bạn đã chật nay còn chật hơn nữa. Thường xuyên thu dọn và sắp xếp lại nhà cửa sẽ là cách giúp ánh sáng được truyền từ cửa vào thuận tiện.

4. Sử dụng hệ thống đèn hợp lý

Với những thiết kế nhà chung cư nhỏ , việc sử dụng đèn chùm hay đèn treo có thể khiến cho không gian như thấp và bí hơn. Trong trường hợp này, hãy lựa chọn những chiếc đèn trần âm tường kết hợp cùng đèn cây và đèn bàn để mang ánh sáng đến cho nơi ở.

khach 1

Bài trí hệ thống đèn hợp lý

5. Khai thác ánh sáng từ cửa sổ

Ánh sáng lấy từ cửa sổ là một trong những nguồn sáng tự nhiên tốt nhất cho không gian nhà ở. Nếu phòng không có cửa sổ, bạn có thể bài trí một khung cửa sổ giả với rèm cửa sáng màu, đặt bên trong một tấm gương và bày một chiếc đèn cây bên cạnh để khuếch tán ánh sáng.

6. Sàn nhà sáng bóng

Sàn nhà được tạo nên từ những vật liệu có khả năng phản quang cũng sẽ giúp không gian thêm sáng, sàn gỗ với tông màu sáng được đánh bóng hoặc gạch men sáng sẽ phản xạ lại ánh sáng của đèn trần và giúp không gian sống sáng hơn.

Thiết kế nhà chung cư nhỏ đẹp không hề khó, cái khó chính là bạn chưa tìm ra bí quyết nào để làm cho căn hộ của mình thêm sáng và rộng hơn thôi. Hi vọng bằng những bí quyết trên sẽ giúp bạn sở hữu căn hộ chung cư nhỏ nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Xem ngay dự án THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ

Công ty Cổ phần Kiến trúc – Nội thất Đồng Gia

Địa chỉ: Tầng 07 – Diamond House – 34, Nguyễn Thị Định – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội (Gần đầu Trần Duy Hưng)

Hotline: (+84) 4 62.979.555 – (+84) 98 969 8866
Mail: donggia8888@gmail.com – ntdonggia@gmail.com

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm