Nội thất phòng khách hiện đại và xu hướng 2014

Với mỗi căn nhà, phòng khách luôn là điểm nhấn duyên dáng, nó chính là bộ mặt phản ánh tính cách, triết lý nhân sinh, và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu hưởng thụ cuộc sống được nâng cao. Ngày nay, nội thất cũng như thời trang, liên tục vận động và thay đổi. Để giữ cho không gian phòng khách luôn tươi mới, hãy cùng Nội Thất Đồng Gia khám phá xu hướng nội thất phòng khách hiện đại và xu hướng của năm 2014.

Năm 2013 vừa qua đã chứng kiến sự lên ngôi của các xu hướng màu đồng tone, với sự kết hợp nhẹ nhàng của đồ gỗ gam màu sáng đi cùng phụ kiện, chi tiết vải cùng gam màu. Kéo theo đó là những thiết kế nội thất đơn giản, mang hơi thở của triết lý công năng thực dụng. Tập trung vào các chi tiết nghiêng về công năng như đệm ngồi êm ái, phần tựa lưng cao, hỗ trợ cho phần tay ghế…Song song với xu hướng này là các chất liệu truyền thống, than thiện với môi trường như bông, vải sợi dệt…. cũng được sử dụng một cách triệt để.

sofa005

Xu hướng nội thất hiện đại năm 2014

 Bước sang năm 2014, vẫn trên cơ sở những xu hướng đồ của năm 2013, có khác đi một chút là sự phối hợp màu sắc. Thời điểm 2014 được dự đoán sẽ là sự lên ngôi của các tone màu đất và đá quý. Các màu trung tính như kaki, màu nâu sẫm, màu đá sa thạch cũng sẽ được sử dụng rộng rãi. Với những tone màu tối thì sự kết hợp giữa đỏ -hiện đại sẽ là lựa chọn số một, thậm chí, màu vàng kim và vàng nắng cũng sẽ ấm hơn và có xu hướng ngả sang đỏ.

Xu hướng năm 2014: Bài trí phòng khách “mở”

Xu hướng bài trí nội thất phòng khách mở đã và đang rất phổ biến, đặc biệt trong những gia đình trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Phong cách này dễ được mọi người chấp nhận bởi sự hợp lý về công năng và thẩm mỹ.

Một điều dễ nhận thấy là phòng khách mở thường sử dụng vách kính lớn giúp không gian có phần rộng rãi và dễ trang trí hơn bởi KTS và gia chủ thường tìm những góc view đẹp mắt nhất trong ngôi nhà cho không gian này, đó là nơi giao hoà giữa trong và ngoài, giữa không gian sống với thiên nhiên thay cho những khối bê tông dày đặc như trước đây.

Đường nét phòng khách mở thường mang tính chất khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc cho căn phòng thường là những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng. Đôi khi là một vài điểm nhấn bằng màu nóng.

thiet-ke-noi-that-royal-city-phong-khack-03

 Khi bạn là chủ nhân của một phòng khách “mở” thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu hoàn toàn ánh sáng “trời cho”, chính vì vậy để có thể chủ động điều chỉnh ánh sáng bạn nên lắp thêm rèm cho những ô cửa.

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm