Nội thất gỗ tự nhiên nên chọn theo chất lượng hay giá thành?

Gỗ tự nhiên có giá trị rất cao trên thị trường. Tuy nhiên, không phải loại gỗ tự nhiên nào cũng có chất lượng và giá thành tương đương. Do đó, vấn đề chọn nội thất gỗ tự nhiên theo chất lượng hay giá thành cũng khiến rất nhiều người băn khoăn.

noi-that-go-tu-nhien

Chất lượng và giá thành luôn là điều khiến người tiêu dùng băn khoăn khi mua các sản phẩm nội thất

Nội thất gỗ óc chó tự nhiên đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường bởi tính gần gũi, thân thiện với cuộc sống và sức khỏe người sử dụng. Loại nguyên liệu này được khai thác và sản xuất trực tiếp mà không qua giai đoạn chế biến thành vật liệu khác nên chúng có thể bảo toàn tất cả những đặc tính tốt nhất của gỗ. Không chỉ vậy, gỗ được hình thành trong môi trường tự nhiên nên bị tác động bởi những đặc điểm địa lý đặc trưng của từng vùng khiến cho hệ thống vân gỗ của chúng trở nên duy nhất, không cây nào giống cây nào.

noi-that-go-tu-nhien (1)

Sản phẩm nội thất gỗ óc chó tự nhiên với nét đẹp mộc mạc, thuần khiết đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình

Gỗ tự nhiên đẹp bởi nét mộc mạc, thuần khiết vốn có. Màu sắc của chúng cũng đậm vẻ ấm cúng, dễ chịu. Bên cạnh đó, gỗ tự nhiên còn linh hoạt trong sản xuất, giữ được độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, sau khi đã qua các bước tẩm sấy bảo quản, sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên còn dễ dàng đối mặt với mọi điều kiện thời tiết, môi trường mà không phải lo đến các vấn đề như mối mọt, cong vênh hay co ngót.

Song, gỗ tự nhiên cũng không thể tránh khỏi một vài nhược điểm mà thường gặp là kỹ thuật sản xuất chưa đạt chuẩn khiến sản phẩm khi hoàn thiện gặp phải các lỗi cơ bản như hiện tượng cong vênh, co ngót xảy ra sau một thời ngắn sử dụng. Ngoài ra, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên phải nhập khẩu nhiều hơn, đồng thời chi phí chế tác cao vì phải làm thủ công khiến giá thành của sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.

Có lẽ vì vậy, nhiều người tiêu dùng nhanh chóng bị thu hút bởi các mức giá sốc được đưa ra bởi các đơn vị phân phối mà không để ý đến chất lượng thực sự của sản phẩm. Tác dụng của giá thành rẻ là không thể phủ nhận. Nó giúp thị trường trở nên đa dạng hơn, thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng chỉ phù hợp với những ai không quá quan tâm đến chất lượng. Riêng đối với những người tiêu dùng cần sự thoải mái, bền bỉ, trường tồn theo thời gian thì chất lượng là tiêu chí cần quan tâm, cân nhắc kỹ càng.

Giữa vô vàn quảng cáo giá sốc đầy hấp dẫn, điều mà quý khách hàng cần làm là tìm hiểu thông tin để biến mình thành một người tiêu dùng thông thái. Cách đơn giản và tin tưởng nhất để chọn một sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên phù hợp là tham khảo những ý kiến của bạn bè, người thân hoặc thuê đơn vị thiết kế. Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để xứng đáng với số tiền và công sức mà bạn và gia đình đã đầu tư.

Xem ngay: Không gian nội thất mang phong cách ấn tượng từ gỗ tự nhiên

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm