Những yếu tố nào quyết định đến giá thành các sản phẩm nội thất?

Giá thành các sản phẩm nội thất là điều mà bất cứ ai có nhu cầu đều quan tâm. Làm sao để chọn mua những sản phẩm có chất lượng tương xứng với số tiền mà bạn phải bỏ ra. Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn định giá sản phẩm nội thất một cách chính xác nhất

1, Thiết kế

Thiết kế chính là yếu tố đầu tiên tác động lớn đến giá thành của đồ nội thất. Thiết kế không chỉ cần đẹp mà còn phải đảm bảo về công năng và phù hợp với không gian sử. Cần phải là một kiến trúc sư vừa có tay nghề vừa có kinh nghiệm mới có thể lồng ghép giữa nghệ thuật và thực tế để tạo nên những sản phẩm đáp ứng cả tính thẩm mỹ lẫn công năng.

Xem ngay: XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

gia-san-pham-noi-that (2)

Thiết kế là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định giá thành các sản phẩm nội thất (Ảnh minh họa)

Vì vậy, giữa các đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề khác nhau chắc chắn mức giá của sản phẩm thiết kế cũng sẽ khác nhau.

2, Nguồn nguyên liệu

Nguồn nguyên liệu có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nguyên liệu tốt thì sản phẩm khi hoàn thiện mới có sự đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng. Ví dụ, cũng là gỗ óc chó nhưng tùy thuộc vào loại I, loại II hay loại III mà đơn vị cung cấp sẽ đưa ra mức giá khác nhau cho các sản phẩm của mình. Với các sản phẩm từ go oc cho có chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp của Đồng Gia chắc chắn sẽ mang tới sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. Trong khi đó, với mức giá hấp dẫn hơn nhưng gỗ loại II, loại III có thể phát sinh nhiều vấn đề khi sử dụng dẫn đến việc gia tăng chi phí.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đồng Gia sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ cho các sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt nhất

3, Kỹ thuật sản xuất

Mỗi loại vật liệu lại cần đến quy trình sản xuất khác nhau để tạo nên nhưng sản phẩm hoàn hảo nhất. Dù đã có thiết kế vừa ý, nguyên liệu chất lượng nhưng nếu không có một dây chuyền sản xuất phù hợp, sản phẩm hoàn thiện vẫn sẽ không có được kết quả như mong muốn. Như vậy, có thể thấy vai trò của công nghệ, kỹ thuật và tay nghề của thợ thi công là vô cùng quan trọng.

m5

Kỹ thuật và tay nghề của thợ thi công là vô cùng quan trọng ( Ảnh minh họa)

Với những đồ nội thất “may đo”, thiết kế riêng càng cần đến sự tỉ mỉ, kỹ thuật cao trong sản xuất. Khi ấy, giai đoạn thi công càng trở nên quan trọng bởi đây là khâu cuối cùng trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Chỉ cần một sai sót nhỏ, mọi thứ đều phải quay về vạch xuất phát. Bởi vậy, các đơn vị nội thất uy tín như Đồng Gia đều sở hữu xưởng sản xuất hiện đại cùng công nghệ kỹ thuật được chuyển giao từ các chuyên gia hàng đầu, bảo đảm tuyệt đối cho chất lượng mọi sản phẩm dù là nhỏ nhất.

4, Chất lượng dịch vụ

Nếu như 3 yếu tố trên thể hiện cho khả năng của một đơn vị nội thất thì yếu tố cuối cùng này lại cho thấy được phong cách làm việc cũng như thái độ đối với khách hàng. Đối với những doanh nghiệp uy tín, dịch vụ bảo hành, bảo trì và chăm sóc khách hàng luôn rất được coi trọng. Bởi đây là một cách hiệu quả nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, chế độ hậu mãi cũng là một yếu tố quan trọng góp phần quyết định giá thành sản phẩm nội thất.

gia-san-pham-noi-that (1)

Các sản phẩm của Đồng Gia luôn được cam kết cao nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Ngày nay, khách hàng mua sản phẩm cũng chính là mua dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. Chất lượng dịch vụ thường tỷ lệ thuận với chất lượng sản phẩm. Do đó, trước khi quyết định bỏ ra một số tiền, hãy tìm hiểu thật kỹ về những quyền lợi mà bạn được hưởng sau khi sử dụng sản phẩm để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.

Mỗi đơn vị sẽ có định hướng phát triển khác nhau nhằm hướng đến các đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng theo ý kiến từ giới chuyên môn, để chọn được sản phẩm tốt, bạn cần lưu ý:

  • Chọn thương hiệu có tên tuổi, uy tín
  • Tìm hiểu kỹ về mọi chế độ, dịch vụ của nhà cung cấp
  • Có hợp đồng ràng buộc với các điều khoản rõ ràng, chặt chẽ

Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản chính là đừng bao giờ bị hấp dẫn bởi giá cả. Câu châm ngôn “Tiền nào của ấy” luôn đúng trong mọi trường hợp giao dịch. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh trên thị trường ngày càng lắm chiêu trò này.

Nguồn tại website: https://gooccho.vn/

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm