Những lỗi cơ bản khi thiết kế căn hộ chung cư

Trang trí bằng những vật sắc nhọn, đặt giường ngủ đối diện vời gương, cửa ra vào hoặc WC… là những lỗi thường gặp trong các thiết kế căn hộ chung cư hiện nay.

1.  Trang trí bằng những vật sắc nhọn

2

Hạn chế trang trí bằng những vật sắc nhọn

Nhiều gia chủ có sở thích sưu tầm các vật trang trí sắc nhọn như sừng, ngà hoặc kiếm cổ… để trang trí cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy điều này không hề tốt. Sử dụng những vật sắc nhọn để trang trí mang tới cảm giác ghê sợ, hung hãn cho những người tới tham và thể hiện tính bạo lực của gia chủ. Thêm vào đó, nó có thể tạo nên những mối bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Vì thế, bạn có thể trưng bày những đồ vật sắc nhọn mà mình yêu thích vào một không gian riêng thay vì những không gian chung như phòng khách, phòng ăn.

2.  Đặt phòng khách tại nơi có xà ngang chạy qua

thiet-ke-noi-that-chung-cu-golden-land-2

Không gian nội thất phòng khách ở nơi thoáng đãng không có xà ngang chạy qua

Phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

3.  Thiết kế phòng ngủ mang màu sắc tối

thiet-ke-noi-that-golden-land-7

Nên thiết kế phòng ngủ mang gam màu sáng

Nhiều người cho rằng phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, là nơi để ngủ nên thiết kế căn hộ chung cư có phòng ngủ càng tối thì càng tốt, dễ ngủ không bị ánh sáng mặt trời “làm phiền”. Tuy nhiên thực tế cho thấy đây là điều hết sức sai lầm. gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

4.  Đặt giường vào chỗ “phạm”

Thêm một lỗi hay mắc phải trong thiết kế căn hộ chung cư không gian phòng ngủ mà chúng ta dễ mắc phải đó chính là vị trí đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê…

thiet-ke-noi-that-chung-cu-Golden-Land-5

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường

Đồng thời, nhiều phòng ngủ thường kê giường đối diện vời gương tủ quần áo hoặc bàn trang điểm. Điều này khiến cho giấc ngủ của bạn không sâu, chập chờn vì gương có tác dụng phản chiếu lớn.

Đây là những lỗi cực kì cơ bản rất dễ gặp phải khi thiết kế căn hộ chung cư. Hãy lưu ý những điều trên để căn hộ của bạn hoàn hảo hơn mang tài lộc về cho gia chủ.

XEM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: TOP NHỮNG MẪU NHÀ CHUNG CƯ ĐẸP NHẤT TẠI HÀ NỘI

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm