Làm thế nào để sở hữu căn chung cư ấn tượng ?

Được sở hữu được căn chung cư của riêng mình là ước mơ cháy bỏng chẳng của riêng ai, bởi ai cũng biết rằng có “an cư” thì mới “lạc nghiệp” được.

Cứ ngỡ việc mua chung cư chỉ cần có tiền để chung cư rồi mua đồ sắp đặt là xong.  Nhưng khi bước vào thực tế, nhiều người đã phải “choáng” bởi không ngờ việc xây được ngôi nhà mơ ước lại có nhiều khó khăn đến thế. Những bước cơ bản  dưới đây sẽ giúp việc xây dựng của bạn trở nên nhẹ nhàng và chuyên nghiệp hơn.

1. Tìm KTS để lên bản vẽ thiết kế

Thành phố “tấc đất, tấc vàng” thế nên hầu hết các ngôi nhà phố đều có diện tích nhỏ, bởi vậy việc tìm KTS hoặc các công ty kiến trúc để lên bản vẽ thiết kế là điều rất cần thiết. Điều này có thể tiêu tốn của bạn một khoản tiền, nhưng bước này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian đất, đồng thời ngôi nhà sẽ phù hợp với phong thủy cũng như cá tính của bạn hơn. Nếu không có điều kiện kinh tế, bạn có thể nhờ các trang báo có mục tư vấn thiết kế nhà tư vấn hộ. Điều này phần nào giúp bạn có những cái nhìn khái quát đầu tiên về căn chung cư của bạn.

mat-bang-nha chung cu

Thiet ke noi that chung cu mandarin garden đẳng cấp chuyên nghiệp

2. Xin giấy phép xây dựng

Để việc xây dựng được thuận lợi, sau khi có bản vẽ chi tiết, bạn cần đến Ban quản lí toàn nhà, nộp lệ phí xây dựng cùng với bản vẽ thiết kế vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình… để được cấp Giấy phép xây dựng. Bạn không cần lo lắng về vần đề thời gian bởi đối với nhà ở riêng lẻ thì thời hạn cấp Giấy phép xây dựng không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Chọn nhà thầu xây dựng phù hợp

Một nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm, kỹ thuật tốt chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi giao phó việc xây dựng không gian sống lâu dài của mình. Bạn có thể tham khảo các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp hoặc nhờ bạn bè, người thân giới thiệu cho các nhà thầu nhỏ lẻ mà có kinh nghiệm. Hãy thỏa thuận cụ thể về giá cả cũng như trách nhiệm của nhà thầu trong vấn đề xây dựng phần thô, xử lý móng nền, trần nhà… những phần quan trọng để giữ cho ngôi nhà được bền vững.

4. Chọn nội thất phù hợp

Thiết kế nội thất chung cư Thăng Long Number One (2)

Khung nhà có đẹp đến đâu mà nội thất không phù hợp thì những người sống trong nhà cũng khó mà cảm thấy tiện nghi, hài lòng. Tùy theo phong cách hướng tới là hiện đại hay cổ điển mà bạn chọn nội thất phù hợp. Tuy nhiên nên lưu ý màu nội thất nên ăn nhập với màu sơn của ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà không quá rộng rãi, bạn nên hướng đến các loại nội thất có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn hoặc là nội thất đa năng để không gian sống được rộng rãi, thoải mái.

Theo nguồn từ: Gỗ óc chó – Công ty nội thất Đồng Gia

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm