Không gian phòng ngủ đẹp với quy tắc phong thủy hợp lý

Nếu không gian phòng khách cần tập trung nhiều ánh sáng nhất thì phòng ngủ lại là nơi cần những ánh sáng dịu nhẹ nhất. Bởi xét về khía cạnh khoa học, ánh sáng nhẹ giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ sâu hơn. Nếu bạn nắm được những quy tắc phong thủy dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một không gian phòng ngủ đẹp và có một sức khỏe tốt.

1. Vị trí đặt giường

Bạn nên đặt đầu giường của mình sát vào tường để tạo cảm giác vững chãi, an toàn cho người nằm trên nó. Tuyệt đối không được đặt giường hướng về phía nhà vệ sinh hay gương lớn bởi nó sẽ làm cho sức khỏe của bạn bị suy giảm và mang tới cảm giác lo lắng, sợ hãi.

NGU CON 01

Cách bạn đặt giường ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

2. Đặt tủ ở hai bên đầu giường

Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như tab và tủ đầu giường nếu bạn muốn không gian phòng ngủ đẹp của mình hoàn mỹ hơn nữa. Đặt tab nhỏ và bàn trang điểm ở hai bên đầu giường không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn mang tính phong thủy rất lớn. Theo phong thủy, hai bên đầu giường nếu có thêm tủ, không những khiến cho tình cảm vợ chồng thêm mĩ mãn, còn giúp ích cho sự nghiệp và tiền tài. Đặc biệt, nếu hai tủ đầu giường có thêm ngăn kéo và hai chiếc đèn bàn nhỏ sẽ giúp cho tài vận của bạn càng thêm phát triển, tiền của nhanh chóng tăng lên, được quý nhân giúp đỡ. Ngược lại, nếu không có tủ đầu giường sẽ tượng trưng cho cả đời không có tiền của, không có phúc, duyên vợ chồng cũng ít.

nội thất chung cư mandarin

Đặt những chiếc tủ nhỏ, nhiều ngăn kéo để mang tài lộc về nhà.

3. Hình dáng phòng ngủ cần vuông vức

Phong thủy cho rằng căn phòng là nơi có thể hội tụ nhân khí, mà cơ thể con người tỏa ra năng lượng, đó chính là nhân khí. Khi chúng ta sống ở trong căn phòng hẹp, dài, méo mó, lồi lõm, năng lượng của chúng ta sẽ tỏa ra nhiều hơn, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đó là những tổn hại mà chúng ta có thể hình dung thấy được.

thiet ke noi that chung cu mandarin garden

Xu hướng thiết kế phòng ngủ đẹp, ấn tượng năm 2014

Theo phong thủy, phòng ngủ hình vuông được coi là tốt nhất bởi nó đem lại cảm giác an toàn, vững chãi, yên tĩnh rất có lợi cho sức khỏe. Nếu không thể thiết kế theo hình vuông thì hãy chọn hình chữ nhật. Nhưng cần lưu ý chiều dài không được quá dài so với chiều rộng. 

Phòng ngủ tuyệt đối không nên lệch, hay có nhiều góc. Căn phòng lệch tạo ra ảo giác, nhiều góc dễ tạo nên sự đè nén, tăng thêm gánh nặng tinh thần, lâu dài dễ bị stress và xảy ra các tai nạn ngoài ý muốn, đồng thời phá vỡ không gian phòng ngủ đẹp mà bạn đang mong muốn tạo dựng.

4. Phòng ngủ cần có ánh sáng vào ban ngày và tối vào ban đêm

Phòng ngủ không cần quá nhiều ánh sáng bởi quá nhiều ánh sáng sẽ khiến người ta cảm thấy dễ cáu giận, hấp tấp, dồn nén bức bối trong lòng. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ quá tối, không có ánh sáng vào ban ngày sẽ khiến bạn cảm thấy tù túng, ngột ngạt, tăm tối và luôn sầu muộn, lo lắng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-ecopark

Ánh sáng vừa đủ giúp bạn ngủ ngon hơn, không bị lo lắng hay bức bối trong lòng.

Phòng ngủ hiện đại thường bố trí thêm những chiếc đèn ngủ có chụp ở đầu giường để cung cấp thêm ánh sáng cho căn phòng, đồng thời làm tăng thêm yếu tố lãng mạn, nhẹ nhàng giúp giải tỏa tâm trạng, những lo âu, stress cho chủ nhân.

ngumaster2

Những chiếc đèn ngủ kiểu cách đặt ở đầu giường sẽ làm tăng sự lãng mạn cho căn phòng.

5. Cửa phòng ngủ không được đối diện của phòng vệ sinh

Cũng giống như giường ngủ, bạn không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh. Tại sao lại như vậy? Phòng ngủ là nơi cần sự thoáng đáng, sạch sẽ  và yên tĩnh. Nếu bạn thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh, những thứ ô uế, hôi hám rất có thể sẽ lan sang phòng ngủ và làm vấy bẩn không khí trong lành nơi đây. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

ngumaster1

Nếu không thể thay đổi vị trí cửa phòng thì phải đóng kín cửa nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào đó.

 Hãy “note” ngay những quy tắc phong thủy này vào cuốn sổ ghi chép của bạn để chắc chắn rằng không gian phòng ngủ đẹp của bạn không vi phạm bất cứ điều tối kỵ nào về phong thủy. Chúc bạn có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt với căn phòng sạch sẽ, thoáng khí và vô cùng lãng mạn của mình.

Nguồn bài viết: https://gooccho.vn/

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm