Hướng dẫn bảo quản đồ gỗ

Một sản phẩm gỗ tự nhiên luôn thể hiện được đẳng cấp riêng của nó không chỉ qua kiểu dáng linh hoạt, hiện đại mà còn qua chính bề mặt được gia công hoàn hảo. Chính vì vậy, việc bảo quản, bảo dưỡng đồ nội thất gỗ như thế nào cho bền lâu, không “xuống mã” luôn là mối quan tâm lớn của rất nhiều gia chủ. Đồng Gia xin tư vấn với quý khách một số phương pháp đơn giản sau đây để giữ cho đồ gỗ đẹp, bền theo thời gian.

  1. Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước

Các vết trầy xước thường rất dễ khiến đồ gỗ mất đi vẻ sang trọng ban đầu. Để bảo vệ bề mặt các sản phẩm nội thất gỗ, quý khách nên sử dụng các miếng đệm lót dưới đáy ly, cốc hay lọ,… Không nên đặt trực tiếp các vật dụng cứng như nhựa, thủy tinh, sứ,… lên đồ gỗ nhà quý khách.

DSC_0207Sử dụng các miếng đệm lót dưới đáy ly, cốc hay lọ sẽ giúp bảo vệ mặt bàn gỗ tốt hơn

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi những va chạm gây ra các vết trầy xước lớn hay nhỏ. Nếu là vết xước nhỏ, quý khách có thể giấu chúng đi bằng các vật trang trí, decor,… Nếu là vết xước lớn thì xi đánh giày là một giải pháp cực hiệu quả. Hãy sử dụng loại xi có màu tương đồng nhất với loại gỗ nhà quý khách.

  1. Bảo vệ đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời với tia cực tím có thể làm thay đổi màu sắc ban đầu của đồ nội thất gỗ. Thậm chí, ánh sáng quá mạnh còn có thể khiến sản phẩm bị nứt. Vì vậy, quý khách nên tránh đặt đồ gỗ ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Hoặc, quý khách có thể dán một lớp phim mỏng trên cửa sổ để ngăn tia cực tím gây hại vào phòng. Giải pháp đơn giản hơn nữa chính là những bộ rèm cửa đầy nghệ thuật, vừa khiến không gian thêm tinh tế vừa có thể bảo vệ đồ nội thất gỗ nhà quý khách.

  1. Bảo vệ đồ gỗ khỏi ẩm mốc

Độ ẩm có tác động rất lớn đến đồ gỗ nội thất. Quý khách nên tránh việc để đồ gỗ bị ngâm nước lâu hoặc đặt tại những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi, quá nóng hoặc quá lạnh. Khi bề mặt sản phẩm bị dính bẩn, quý khách đừng vội vàng lau khiến vết bẩn càng loang rộng khắp bề mặt mà hãy lấy giấy có độ thấm cao thấm khô vết bẩn, sau đó dùng khăn lau xốp mềm lau lại cho đến khi hài lòng.

  1. Làm sạch đồ gỗ

Chỉ với những miếng vải mềm hay chổi lau nhẹ nhàng, quý khách có thể thường xuyên làm sạch đồ nội thất gỗ của gia đình. Rất nhanh và đơn giản!

Nguồn từ website: https://gooccho.vn/

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm