Đừng bỏ tiền thiết kế khi quý khách chưa biết những điều này

Thiết kế nội thất là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nó quyết định không gian sống của quý khách sẽ trở nên như thế nào, theo phong cách gì và có thực sự phù hợp, thoải mái với các thành viên trong gia đình hay không.

Chính vì thế, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, quý khách cần cân nhắc thật kỹ và tuyệt đối không rút hầu bao khi chưa biết những điều sau đây.

I. ĐỪNG BỎ TIỀN ĐỂ KÝ BẤT KỲ HỢP ĐỒNG THIẾT KẾ NÀO NẾU CÔNG TY ĐÓ KHÁCH HÀNG CHƯA BIẾT ĐỊA CHỈ, TRỤ SỞ CỤ THỂ

Bất kỳ một đơn vị thiết kế nội thất uy tín nào cũng cần có một địa chỉ cụ thể, tin cậy. Nếu kiến trúc sư mà quý khách đang hợp tác có ý tránh né khi quý khách muốn đến trụ sở công ty, vấn đề tiếp tục làm việc với nhau có lẽ cần được xem xét lại.

toa-nha-dg-building

Trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang phục cùng tác phong làm việc là những yếu tố rất quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của một công ty nội thất

Bên cạnh đó, khi đã biết địa chỉ cụ thể của đơn vị thiết kế, quý khách có thể đến trực tiếp nhằm tự mình khảo sát, đánh giá quy mô cũng như sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của đơn vị đó thông qua những khía cạnh có thể nhìn thấy được như: cơ sở vật chất, trang phục, tác phong, …

II. ĐỪNG QUÁ QUAN TÂM NHIỀU ĐẾN ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ VÌ CÁC ĐƠN VỊ THIẾU UY TÍN THƯỜNG LẤY GIÁ RẤT THẤP HOẶC PHÁ GIÁ THỊ TRƯỜNG

Kinh nghiệm thiết kế được thể hiện qua chính các sản phẩm thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện. Với một đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm, sản phẩm chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi tiêu chí cơ bản về chất lượng như: công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, phong cách thiết kế,…

Để làm được điều đó, công ty thiết kế cần có sự đầu tư lớn về mặt thời gian, công sức và cả tâm huyết trong từng chi tiết. Do đó, chi phí thiết kế sẽ không thể rẻ. Đổi lại, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thiết kế bởi sự bảo đảm trong từng công đoạn, từ các điều khoản trong hợp đồng cho đến sự tối ưu trong từng sản phẩm.

Trong khi đó, những công ty thiết kế giá rẻ thường thuê kiến trúc sư ít kinh nghiệm, thiếu sự chỉn chu, thậm chí còn chưa tốt nghiệp dẫn đến việc hồ sơ thiết kế khi hoàn thiện không thể đáp ứng các tiêu chí về chất lượng và không thể thi công.

Trên thực tế, có không ít khách hàng đã đến với Đồng Gia sau khi đã hợp tác với các đơn vị thiết kế khác nhưng không thành công. Sức hấp dẫn từ giá thành thấp đã khiến các vị “thượng đế” nhận về những sản phẩm thiết kế hoàn toàn không thể ứng dụng trong sản xuất. Điều này không chỉ làm lãng phí nguồn tài chính của khách hàng mà còn gây ra nhiều thiệt hại khác về mặt thời gian, công sức và tinh thần.

thiet-ke-noi-that (3) thiet-ke-noi-that (2) thiet-ke-noi-that (1)Giá trị gia tăng trong thiết kế chuyên nghiệp đưa lại sẽ lớn hơn giá trị gói thiết kế

Trong khi đó, với nhiều kinh nghiệm qua các dự án thực tế, các đơn vị uy tín như Đồng Gia đều đề cao tính ứng dụng trong mỗi thiết kế nhằm đảm bảo sự đồng bộ giữa 2 công đoạn thiết kế và thi công.

Xem những dự án Đồng Gia đã thực hiện tại đây: https://www.gooccho.vn/du-an-noi-bat/

III. CÔNG TY THIẾT KẾ CẦN CÓ KINH NGHIỆM THI CÔNG NỘI THẤT VÀ PHẢI CÓ SHOWROOM HOẶC SẢN PHẨM TRƯNG BÀY ĐỂ CHỨNG TỎ NĂNG LỰC VÀ CHẤT LƯỢNG

Có khá nhiều đơn vị hoặc công ty có sản phẩm thiết kế khá tốt. Tuy nhiên sản phẩm thi công thực tế lại chưa đạt và không như mong muốn của quý khách hàng. Vì vậy, giải pháp đồng bộ từ thiết kế đến thi công là vô cùng quan trọng và Showroom trưng bày sản phẩm là yếu tố để chứng tỏ năng lực và chất lượng sản phẩm. Một công ty nội thất tự tin vào kinh nghiệm và khả năng vốn có sẽ không ngại để khách hàng trực tiếp cảm nhận và đánh giá những sản phẩm của mình.

showroom-noi-that-dong-gia (2) showroom-noi-that-dong-gia (3) showroom-noi-that-dong-gia (1)Chất lượng sản phẩm thực tế là yếu tố đánh giá chuẩn mực nhất cho chất lượng thiết kế

Ngoài ra, khi có cơ hội nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan về sản phẩm của đơn vị thiết kế mà quý khách muốn hợp tác, chắc chắc quý khách sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt và hợp lý hơn.

Một đơn vị thiết kế nội thất thực sự uy tín cần hội tụ cả 3 yếu tố trên. Nếu thiết bất kỳ yếu tố nào, đơn vị đó cũng đều mang lại sự bất an cho quý khách trong suốt quá trình hợp tác.

Để có thể hoàn toàn yên tâm và sở hữu một không gian sống vừa ý, quý khách hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ cả 3 yếu tố trước khi quyết định lựa chọn gửi gắm tổ ấm của mình. Tuyệt đối không “rút hầu bao” trong bất kỳ trường hợp nào còn tồn tại những vấn đề chưa rõ ràng.

Nguồn từ website: https://gooccho.vn/

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm