Cần làm gì trước khi thiết kế thi công nội thất?

Thiết kế thi công nội thất là một việc vô cùng quan trọng với tất cả mọi người. Vậy để căn hộ của bạn đẹp hoàn hảo và không mắc bất cứ lỗi nào dù là nhỏ nhất bạn nên chú ý các vấn đề sau:

1.  Tính toán đầu tư

Một căn hộ đẹp phải được đầu tư cả tâm huyết và tiền bạc. Do đó, trước khi bắt tay vào công việc thiết kế thi công nội thất, Đồng Gia khuyên bạn nên có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo về việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng quan nhất về chi phí phải bỏ ra cũng như thời gian, công sức bạn phải dồn vào đó. Ở công đoạn này bạn nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để có những lời khuyên xác thực nhất.

 2.  Tham khảo kỹ trước khi làm nội thất

Cũng giống như việc xây nhà, trước khi thiết kế thi công nội thất cho căn hộ của mình, bạn nên có sự tham khảo cách trang trí, thiết kế nội thất của bạn bè, người thân, hàng xóm hay qua sách báo… để có thể dễ dàng hình dung ngôi nhà lý tưởng của mình sẽ được trang trí như thế nào hơn. Tuy nhiên, đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư, họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

khach 7

3. Tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình

Thiết kế thi công nội thất sẽ hoàn hảo hơn nếu có sự góp ý của tất cả các thành viên trong gia đình. Việc này sẽ giúp bao quát các nhu cầu và dung hòa các sở thích của mọi người, tạo ra không gian hợp lý nhất cho cả gia đình, tránh việc không thống nhất trong quá trình triển khai hoàn thiện căn hộ

 4. Tìm đơn vị thiết kế thi công nội thất

Thay vì tự mình tính toán và thi công nội thất, bạn nên tìm một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín để hợp tác. Tại sao vậy? Những đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp như công ty cổ phần kiến trúc – nội thất Đồng Gia là địa chỉ tin cậy để bạn hợp tác và giao phó công việc vô cùng quan trọng này. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra cho bạn những phương án thiết kế tối ưu nhất, tuyệt vời nhất và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền bạc, thời gian và công sức đó.

kitchen a5. Xem phong thủy

Người Việt Nam ta luôn quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng, có lành” do đó, việc xem phong thủy cho ngôi nhà trước khi thiết kế thi công nội thất là một việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên khi hợp tác với Đồng Gia, vấn đề phong thủy bạn không cần quá lo lắng bởi các khi thiết kế và thi công nội thất, các kiến trúc sư của chúng tôi luôn cân nhắc thiết kế sao cho phù hợp với quy luật phong thủy nhất.

6. Giám sát công trình

Với những gia chủ không có nhiều thời gian để giám sát tiến độ thi công nội thất hàng ngày, hàng giờ, tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra, ở giai đoạn này Đồng Gia luôn có người theo sát để cùng bạn hoàn thiện công trình. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và các nhà thầu.

thi-cong-noi-that

Trên đây chính là 6 điều bạn cần biết trước khi thiết kế thi công nội thất căn hộ của mình. Đừng bỏ qua bất cứ yếu tố nào để có thể sở hữu căn hộ hoàn hảo nhất.

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm