BỐ TRÍ GHẾ SOFA VÀ BÀN TRÀ HỢP PHONG THỦY TRONG PHÒNG KHÁCH

Theo quan niệm của nhiều người thì ghế sofa là chủ nhà còn bàn trà là khách, cho nên nếu bàn trà trong phòng khách quá lớn thì sẽ bị chê là mang ý nghĩa khách lấn át chủ nhà. Bố trí ghế sofa và bàn trà hợp phong thủy trong phòng khách là việc làm khá dễ dàng , để biết chi tiết hơn các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

noi that phong khach

Thông thường bàn trà sẽ được đặt đối xứng với bộ ghế sofa phong khach và trên bàn trà được chưng bày một bộ ấm và chén uống trà kèm theo là bánh mức hoặc bình hoa. Ngoài ra, bàn trà còn được dùng để bày điện thoại, đèn bàn, và nhiều thứ tiện dụng khác.

Theo phong thủy như đã nói ở trên sofa là chủ nhà, bàn trà là khách, sofa cao hơn là núi, bàn trà thấp hơn là nươc, hai thứ này kết hợp hoài hòa với nhau, hợp với qui lực phong thủy .

thiet-ke-noi-that-biet-thu dep1

Về cách chọn bàn trà, tốt nhất là theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi người ngồi trên ghế sofa, bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn trà bày phía trước ghế sofa nên có đủ không gian, vì nếu kê gần quá sẽ gây chật chội bất tiện.

Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

noi that phong khach2

Khi bố trí ghế sofa, bạn nên đễ lưng ghế dựa vào tường vì theo phong thủy có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Giống như có chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thỉ sẽ dễ hao hụt về tài chính.

Kèm theo những đồ trang trí trong phòng khách phù hợp với bộ sofa  sẹ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng .Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đếncho gia chủ, đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm