6 gợi ý thiết kế nội thất tuyệt vời cho người độc thân

Đơn giản nhưng vẫn đầy đủ công năng và tiện ích là tất cả những gì cần có trong căn hộ của người độc thân. Cùng ngó qua 6 cách thiết kế nội thất cho những người  độc thân vô cùng tuyệt vời này nhé!

1. Căn hộ mở

Thiet ke noi that chung cu này khá nhỏ nhưng nhờ hình dáng vuông vức nên khá dễ bài trí. Trừ khối không gian tắm và tủ quần áo ở góc được thiết kế riêng biệt, các khoảng không gian trong nhà đều là không gian mở. Phòng ngủ được đưa ra gần cửa sổ để đảm bảo sự thoáng đãng, chiếc ghế phụ ở chân giường vừa là nơi để đồ vặt, vừa có thể sử dụng là ghế ngồi. Bếp được phân cách với không gian còn lại bằng một vách ngăn lửng, bàn ăn nhỏ nhắn kiêm luôn bàn làm việc.

mat bang tong the

Căn hộ không gian mở và lát sàn gỗ này vừa thoáng mát vừa hợp lý trong sử dụng.

2. Căn hộ gác lửng

Do diện tích nhỏ và để thêm tính riêng tư cho người sử dụng, căn hộ này được xây thêm một gác lửng. Phòng tắm và phòng ngủ được đưa lên trên gác, sàn phía dưới là phòng ăn, phòng khách và bếp. Cách bố trí thông minh này vừa có tác dụng “nới rộng” căn hộ, vừa mang lại một không gian sống riêng tư và thoáng đãng hơn.

mat bang tong the 1

Căn hộ riêng tư và thoáng đãng nhờ gác lửng.

3. Bài trí ở góc nhà

Điểm đặc biệt của thiết kế nội thất căn hộ chung cư này là tất cả không gian chức năng cơ bản đều được đưa vào 4 góc nhà. Nhờ thiết kế mở – đóng vừa đủ nên các không gian nhà dù được tách bạch mà vẫn có sự liên kết với nhau. Mẫu thiết kế nội thất chung cư này có phòng khách và phóng bếp là một không gian mở, được phân chia không gian bằng gạch lát sàn và một vách ngăn lửng. Phòng ngủ tuy riêng biệt nhưng vẫn thông có sự liên kết chung với toàn căn hộ nhờ bức tường lửng. Đặc biệt, phòng khách còn mở ra một ban công nho nhỏ xinh xắn, thoáng đãng.

mat bang tong the 2

 Mỗi không gian chức năng được bố trí ở một góc căn hộ.

4. Căn hộ hẹp và dài

Thiết kế nội thất chung cư này có khuôn nhà hẹp và dài, vì vậy các không gian chức năng được bố trí theo chiều dọc. Từ cửa ra vào là phòng tắm rồi đến bếp, tiếp theo là đến góc làm việc và giường ngủ. Các loại thảm khác màu khiến giúp phân vùng không gian trong nhà. Một bàn ăn nhỏ nhỏ được kê giữa nhà tiện lợi trong việc sử dụng.

mat bang tong the 3

5. Căn hộ chia làm hai nửa

Mẫu thiết kế nội thất chung cư này có diện tích vuông vắn và được chia đôi thành hai nửa khi thiết kế. Ngay từ khi bước chân vào căn hộ, bạn sẽ thấy ngay sự phân chia rõ ràng của nơi đây qua vách ngăn lửng cũng như chất liệu gạch lát sàn. Những khu vực có tần suất sử dụng lớn như phòng vệ sinh và khu nấu nướng, bàn ăn được bố trí ở nửa lát gạch men để dễ vệ sinh. Nơi nghỉ ngơi, giải trí và làm việc được lát bằng sàn gỗ ấm áp và sạch sẽ. Căn hộ dù nhỏ nhưng không tham đồ nên rất thoải mái vào rộng rãi.

mat bang tong the 4

6. Căn hộ sở hữu một khối không gian hộp

Căn hộ xinh xắn này sở hữu một khối hộp ở giữa nhà. Mới nhìn “khối hộp” này có vẻ khá vướng nhưng thực tế nó lại rất đa năng và giải quyết được nhiều chức năng như bếp nấu và tủ bếp, phòng tắm và cả không gian lưu trữ đồ đạc nhờ cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư vô cùng hợp lý. Thêm vào đó nhờ khối hộp này mà không gian phòng ngủ cũng trở nên riêng tư hơn.

mat bang tong the 5

Trên đây là 6 gợi ý tương đương là 6 mẫu thiết kế nội thất chung cư vô cùng độc đáo dành cho những người vẫn đang còn độc thân. Nếu bạn cũng nằm trong TOP này thì hãy cùng Đồng Gia tạo nên không gian sống tuyệt vời và cá tính mang màu sắc riêng cho mình nhé.

Xem ngay: Thiết kế nội thất Đồng Gia- Thương hiệu nội thất 10 năm

 

Đăng ký tư vấn
Có thể bạn quan tâm